Những máy tính bảng đáng dùng hơn ipad

Thứ ba, 12/02/2013, 17:05
Trên thị trường xuất hiện rất nhiều các loại máy tính bảng với nhiều kích cỡ khác nhau, chi tiết phần cứng cũng như hệ điều hành khác nhau. Vậy có thiết bị nào có thể thay thế được iPad hay không?

Tại sao iPad lại thống lĩnh thị trường?

Trước khi đánh giá các đối thủ thị chúng ta tìm hiểu lý do tại sao iPad của Apple lại chiếm được vị thế cao đến như vậy.


Chất lượng màn hình

iPadđã mang đến chất lượng màn hình cao hơn nhiều so với các đối thủ ngay cả khi chưa được trang bị màn hìnhRetina. Và khi màn hình Retina ra đời, các đối thủ cố gắng cung cấp màn hình có mật độ điểm ảnh cao hơn. Độ chính xác về màu sắc, sắc vực và độ sắc nét hoàn toàn có thể sánh ngang với máy tính bảng của Apple.

Tốc độ

Hiệu suất luôn là lợi thế của những sản phẩm Apple.Những thử nghiệm benchmark đều chỉ ra rằng iPad là một trong những máy tính bảng nhanh nhất thế giới. Hiệu suất đồ họa cực tốt, khó có một tablet nào là đối thủ.

Thời lượng pin

Không chỉ cho ra đời những sản phẩm tốc độ cao, mà Apple còn rất chú trọng đến việc mang lại thời lượng pin dài. Đó chính là lý do tại sao iPad thế hệ thứ 3 lại dày hơn thế hệ thứ hai. Những thử nghiệm về thời lượng pin luôn cho thấy tất cả model iPad đều đạt số điểm trên trung bình.

App Store

Khi Google mang Android đến cho những tablet, hãng đã không thể khích lệ các nhà phát triển tạo ra những ứng dụng dành riêng cho máy tính bảng mà làm cho họ nghĩ đến việc phát triển các ứng dụng có thể chạy trên bất kỳ thiết bị nào. Tuy nhiên,Apple đã có cách tiếp cận hoàn toàn khác khi yêu cầu các nhà phát triển của mình chỉ tập trung vào những ứng dụng dành riêng cho máy tính bảng. Đây là lý do tại sao có nhiều ứng dụng iPad tuyệt với nhưng rất ít ứng dụng tablet Android.

Như vậy, Apple iPad có mọi thứ mà một người dùng có thể mong muốn. Nó cuốn hút và nhanh chóng. Đó là những tính năng khiến cho Apple luôn duy trì được ngôi vương của mình mặc dù iPad có giá bán tương đối cao.

Đối mặt với những thách thức

Không thể phủ nhận iPad là máy tính bảng tốt nhất trên thị trường hiện nay, nhưng nó vẫn phải đối mặt với những đối thủ tiềm năng.

Google Nexus 10

Nexus 7 là một chiếc máy tính bảng tốt. Mặc dù máy có kích cỡ nhỏ, nhưng nó là sự lựa chọn thay thế giá rẻ. Google Nexus 10 là một đối thủ đáng ghờm của iPad và là một máy tính bảng Android tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nó đánh bại iPad trong một số thử nghiệm benchmark như có độ phân giải cao hơn và mức giá bán chỉ 399 USD.


Tuy nhiên, có một số vấn đề. Mặc dùAndroid 4.2là một hệ điều hành tuyệt vời, nhưng nó không thể tránh khỏi điểm yếu là kho ứng dụng tablet nghèo nàn của Android. Thời lượng pin ngắn hơn một chút so với iPad, dung lượng lưu trữ hạn chế, không có khe cắm thẻ microSD.

ASUS Transformer Pad Infinity TF700

ASUS đã làm cho các tín đồ công nghệ không khỏi ngạc nhiên khi hãng tung ra thị trường Transformer, một chiếc máy tính bảng tuyệt vời có thể được sử dụng như một chiếc laptop thu nhỏ. Infinity là máy tính bảng đắt nhất và tốt nhất của hãng. Tuy nhiên, ASUS vẫn không thể bắt kịp công nghệ của Apple. Infinity không nhanh như iPad hiện hành và không thể bắt kịp về chất lượng màn hình.


So với Apple, ASUS có lợi thế về giá bởi hãng bán phiên bản32GB với giá 499.99 USD, trong khi iPad bán ra phiên bản 16GB với mức giá tương tự.

Kindle Fire HD 8.9

Nhìn chung, Kindle Fire có ưu điểm là giá rẻ và dễ mang theo khi đi lại. Điểm cộng của tablet này còn là màn hình độ nét cao, âm thanh Dolby trung thực và khả năng kết nối WiFi tốc độ nhanh hơn 40% so với các máy tính bảng khác trên thị trường.

Tuy nhiên, máy có nhược điểm là người dùng khó lựa chọn các ứng dụng của bên thứ ba trên kho trực tuyến của Amazon và phần lớn nội dung số trên Amazon thường mất phí để tải về. Tùy theo túi tiền và nhu cầu thực sự cần để làm gì, người dùng có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất.

Kết luận

iPad vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho người dùng nếu họ không quan tâm đến giá cả sản phẩm. Với màn hình Retina hiển thị tuyệt vời cùng kho ứng dụng đang dẫn đầu thị trường hiện nay, iPad vẫn vượt trội hơn các dòng sản phẩm khác.

Theo vnmedia

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích