Samsung ra mắt Galaxy thế hệ mới tại New York

Thứ năm, 14/03/2013, 10:03
Samsung chính thức ra mắt phiên bản điện thoại mới của mình tại Radio City Music Hall, thành phố New York. Hãng điện tử Hàn Quốc đã chọn Mỹ là nơi xuất trận, nhằm chứng tỏ mình không "ngán" đối đầu trực tiếp trên sân nhà của đối thủ Apple, tờ Wall Street Journal đưa tin.

Galaxy S4 vẫn được giữ bí mật cho đến phút chót. Tại Mobile World Congress tổ chức ở Tây Ban Nha tháng trước, Samsung đã cho phép các giám đốc cao cấp hàng đầu của hãng được xem qua Galaxy S4. Theo các đánh giá của họ, các thiết kế và chức năng của S4 đã được nâng cấp và cải thiện đáng kể so với S3 ra mắt hồi năm ngoái.

Samsung galaxy S4

Điểm khác biệt lớn nhất là kích thước màn hình, với đường viền mỏng hơn so với phiên bản trước. "Tôi đã nghĩ rằng không hề có đường viền nào bao quanh màn hình cơ đấy", một trong số những giám đốc điều hành mảng viễn thông cho hay. Các màn hình trên Galaxy S3 và iPhone 5 được bao quanh bởi các đường viền rộng từ 3-4 mm.

Galaxy S4 có màn hình lớn hơn một chút so với màn hình của iPhone.

Chiếc điện thoại mới này cũng có một chức năng cho phép trang tự động cuộn lên trên khi người đọc đọc xong phần cuối của đoạn văn bản hiển thị. Một chức năng khác là tự động dừng một video nếu người xem không nhìn trực diện vào màn hình.

Và không giống với bất cứ chiếc smartphone nào trước đó, Galaxy S4 có thể hoạt động ngay cả khi người dùng đang đeo găng tay.

Người dùng cũng có thể viết lại các ghi chú và vẽ hình ảnh lên màn hình mà không nhất thiết phải chạm vào nó.

Galaxy S4 cũng được giới thiệu là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị bộ xử lý octa-core.

iPhone 5 được hỗ trợ bởi bộ xử lý dual-core, trong khi Galaxy S3 có bộ xử lý quad-core. Với số lượng lõi cao hơn, chiếc smartphone này xử lý các chương trình nhanh hơn và ổn định hơn. Samsung dự định sẽ bán phiên bản quad-core giá rẻ hơn ở một số nước.

Galaxy S4 có màn hình full-HD AMOLED. Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Consumer Electronics Show ở Las Vegas đầu năm nay, Samsung đã ra mắt bộ màn hình tiết kiệm năng lương AMOLED với tuyên bố có thể tiết kiệm hơn 25% năng lượng so với các sản phẩm hiện có, sản phẩm này sẽ được ứng dụng vào Galaxy S4.

Samsung lên kế hoạch bắt đầu bán Galaxy S4 tại Mỹ vào tháng 4, bán tại Hàn Quốc, châu Âu và các thị trường khác vào tháng 5 và 6.

Theo TTVN

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích