Kiểm tra và xử lý nhà xe có tài xế vừa lái xe vừa ăn mỳ tôm

Thứ hai, 05/12/2016, 10:41
Trên cộng đồng mạng hai ngày qua xuất hiện một đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một tài xế xe khách có biển kiểm soát thuộc tỉnh Lâm Đồng (49B-008.87) vừa lái xe trên quốc lộ vừa bê tô mỳ tôm ăn khiến nhiều người không khỏi bức xúc.
Hình chụp từ Clip cảnh tài xế coi thường tính mạng hành khách
Chiều ngày 4/12, đại tá Hồ Văn Lai, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, bước đầu chưa khẳng định đây có phải xe khách thuộc quản lý của Lâm Đồng hay không. Nhưng nếu theo thông tin ban đầu là tài xế vi phạm tại địa bàn tỉnh Ninh Thuận thì chức năng xử lý chính thuộc Cảnh sát giao thông sở tại. Tuy nhiên, với chức năng quản lý chung, đơn vị cũng phải tuyên truyền nhắc nhở nhà xe cùng tài xế.

Theo đó, đại tá Hồ Văn Lai đã chỉ đạo đội chức năng tiến hành xác minh, trước tiên là làm việc với nhà xe Tài Thắng chạy tuyến Bắc Nam và một số nhà xe khác cùng tuyến Bắc Nam khác như như Minh Thu, Ngọc Hùng Văn Nhân, Tâm Đức,…để làm rõ vụ việc. Sau khi xác định, đơn vị sẽ chuyển thông tin cho CSGT Ninh Thuận xử lý nghiêm và xử lý trách nhiệm nhà xe tại Lâm Đồng theo quy định.

Theo thông tin ban đầu, đoạn clip gây phản ứng mạnh cho người xem trên được một hành khách đi trên xe ghi lại trên một chiếc xe khách, lúc xe đi trên Quốc lộ 1A, đoạn qua tỉnh Ninh Thuận vào trưa ngày 2/12. Theo hình ảnh từ clip trên, tài xế vừa lái xe khách vừa cầm tô mỳ ăn uống bình thường, hoàn toàn không để ý gì tới vô lăng. Chỉ khi gặp các phương tiện giao thông phía trước, tài xế mới dùng tay phải để bấm còi rồi lại tiếp tục chạy.

Nhiều người xem clip đã bày tỏ cảm xúc, phê phán mạnh ý thức chủ quan, coi thường tính mạng của tài xế trên. Đồng thời cộng đồng mạng mong muốn cơ quan chức năng sớm xác định nhà xe cùng tài xế vi phạm và có hình thức xử phạt thích đáng.

Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng cũng cho biết, với chức năng kiểm tra an toàn kinh doanh vận tải các nhà xe đăng ký kinh doanh trên địa bàn tỉnh thì trước mắt chậm nhất là trong đầu tuần, đơn vị sẽ kiểm tra, xác minh thông tin trên.

Theo thông tin mà PV Báo Công an Nhân dân có được, đoạn clip này do hành khách đi trên xe BKS 49B-00… của nhà xe T.T có trụ sở tại Đà Lạt, chuyên chạy tuyến đường dài Bắc - Nam. Clip được ghi tại QL1A, đoạn qua tỉnh Ninh Thuận vào ngày 2/12 vừa qua.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn