Va chạm giao thông, rút thẻ ngành công an dọa tài xế xe tải

Thứ hai, 10/04/2017, 10:24
Theo phản ánh của tài xế xe tải, khi xảy ra va chạm giao thông, 4 người đàn ông đi ôtô đã có lời lẽ đe dọa anh. Thậm chí, một người còn rút thẻ ngành công an ra dọa.
Hai ngày qua, trên mạng xã hội đăng tải đoạn video 4 người đàn ông đi ôtô mang BKS TP.Hà Nội, có những lời lẽ đe dọa một tài xế xe tải.

Theo ghi nhận trong đoạn video, 1 trong 4 người đàn ông đi trên ôtô đã liên tục đe dọa tài xế và phụ xe tải. Ngay sau khi đoạn video được đăng tải đã thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Trao đổi với PV, anh Nguyễn T. (quê Thái Bình, người đi trên xe tải bị 4 người đàn ông đi ôtô đe dọa) cho biết:

Vào khoảng 13h ngày 5/4, khi anh đang lái xe chở hàng tới trước cổng trụ sở Công an huyện Ba Vì (TP.Hà Nội) thì có 1 ôtô màu trắng mang BKS 30E 14xxx đi ra giữa đường chặn xe của anh T. lại.

Thấy vậy, anh T. dừng xe, đánh lái để lách qua. Sau khi đi được 1 đoạn, chiếc xe này đuổi theo vượt lên, chặn xe và yêu cầu anh T. xuống xe nhưng anh không xuống. Sau đó, anh T. nổ máy lái xe đi tiếp.

Tưởng sự việc như vậy là xong nhưng khi đi được 1 đoạn nữa thì chiếc xe này tiếp tục vượt lên chặn đầu xe anh T.

Lúc này, trên ôtô 7 chỗ có 4 người đàn ông mặt đỏ gay gắt. Những người này yêu cầu anh T. xuống xe để giải quyết sự việc vì họ cho rằng anh T. tạt đầu xe của họ.

Theo ghi nhận trong đoạn video, người đàn ông này liên tục có những lời lẽ chửi bới, đe dọa tài xế và phụ xe tải. (Ảnh: Cắt từ clip)

Anh T. cũng cho hay, những người đàn ông này đã dùng lời lẽ không đúng mực rồi đe dọa, đòi kéo anh xuống đường.

"Lúc này, 1 người đàn ông đeo kính rút ra một thẻ màu đỏ rồi yêu cầu tôi xuống xe nhưng do sợ hãi nên tôi không xuống và chỉ biết ngồi trên xe.

Một lúc sau, họ gọi thêm nhiều người nữa tới vây lấy xe của tôi, họ còn ném 1 chiếc giày lên cabin xe tôi.

Sự việc diễn ra trong khoảng 1 tiếng đồng hồ, tôi rất sợ hãi. Thấy tôi không chịu xuống xe, cuối cùng họ đành để cho đi", anh T. chia sẻ.

Người đàn ông rút tấm thẻ màu đỏ ra được xác định là cán bộ Công an huyện Ba Vì. (Ảnh: Cắt từ clip)

Liên quan tới sự việc trên, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Công an huyện Ba Vì (TP.Hà Nội) cho biết, đã nhận được thông tin về 4 người đàn ông rút thẻ đỏ (thẻ ngành công an) yêu cầu 1 lái xe tải xuống xe giải quyết mâu thuẫn do va chạm giao thông.

Vị lãnh đạo Công an huyện Ba Vì cũng cho hay, theo thông tin sơ bộ trong 4 người đàn ông có mặt trong đoạn video thì một người được xác định là của một doanh nghiệp xây dựng.

Nguyên nhân dẫn đến sự việc là do giữa người này và lái xe tải có mâu thuẫn liên quan tới va chạm giao thông.

Trong quá trình sự việc xảy ra, không có ai cầm vũ khí để đe dọa lái xe tải, chỉ có 1 người ném 1 chiếc giày lên cabin.

"Trong 4 người đàn ông này, có một người rút thẻ đỏ ra là cán bộ Công an huyện Ba Vì.

Tôi đã yêu cầu cán bộ này giải trình về sự việc trên. Khi nào có kết luận, chúng tôi sẽ thông tin. Chúng tôi cũng đang tìm người đàn ông lái xe tải để xác minh làm rõ sự việc từ hai phía", lãnh đạo Công an huyện Ba Vì nói.

Theo Tri Thức Trẻ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích