Luật sư của Hoa hậu Phương Nga tung bằng chứng mới

Thứ ba, 18/07/2017, 09:57
Luật sư của Phương Nga chứng minh nhiều giấy tờ tạo giả cáo buộc thân chủ lừa đảo trùng với ngày cô đang đi du lịch với "bị hại" Cao Toàn Mỹ.

Trong đơn kiến nghị dài 58 trang mới gửi cho các cơ quan tố tụng, luật sư Nguyễn Văn Dũ - người bào chữa cho Trương Hồ Phương Nga (Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007) - đã đưa ra nhiều căn cứ chứng minh thân chủ mình bị oan về cáo buộc lừa ông Cao Toàn Mỹ 16,5 tỷ đồng mua nhà và đề nghị đình chỉ điều tra vụ án, điều tra bị can với cô và người bạn Nguyễn Đức Thùy Dung.

Luật sư đề nghị cơ quan tố tụng đình chỉ điều tra đối với Nga.

Luật sư Dũ cho rằng với những chứng cứ đã nộp cho tòa, kết quả xác minh và chứng cứ ông đang nắm giữ có đủ căn cứ xác định mối quan hệ giữa Nga với người được cho là bị hại - ông Cao Toàn Mỹ - là quan hệ tình ái. Từ tháng 4.2012 đến tháng 12.2013, trung bình mỗi tháng Nga và ông Mỹ cùng đi du lịch trong hoặc ngoài nước một đến hai lần. Họ cùng ở khách sạn, resort và cùng phòng.

Theo luật sư, những email phát tán trên mạng có nội dung tình cảm ông Mỹ gửi cho Nga là có thật và phù hợp với thời gian, hoàn cảnh, những trải nghiệm thực tế về tình cảm của hai người. Điều này cũng phù hợp với lời khai của bị cáo Dung và nhân chứng Lữ Minh Nghĩa (bạn trai Dung).

Do đó, số tiền 16,5 tỷ đồng mà chính xác là 16,544 tỷ ông Mỹ gửi cho Nga thông qua tài khoản của Dung, theo luật sư không thể là tiền nhờ mua nhà.

"Bản chất số tiền này là ông Mỹ tặng cho Nga theo thỏa thuận tình cảm 2 năm 6 tỷ, sau đó nâng lên thành 7 năm 16 tỷ, chứ không phải 16,5 hay 16,544 tỷ. Trong đó, 500 triệu đồng là ông Mỹ cho thêm ngoài thỏa thuận, 44 triệu đồng là ông Mỹ cho Nga chi tiêu vặt trong đợt hai người đi du lịch đến Maldives", luật sư phân tích và cho biết ông Mỹ còn chuyển vào tài khoản của Dung 20 triệu để cho Nga sinh hoạt trong những ngày không gặp nhau.

Đặc biệt, về chứng cứ cáo buộc Nga nhận tiền 16,5 tỷ đồng của ông Mỹ để mua nhà được viết, ký tên, lăn tay vào ngày 4.11.2013, Nga khai bị khống chế, ép buộc ký được tạo lập sau khi ông Mỹ tố cáo (lần đầu) Nga và Dung vay tiền mở spa không trả. Một số giấy thỏa thuận mua nhà, giao nhận tiền, trả tiền... theo các nhân chứng được làm "sau thời điểm ông Mỹ tố cáo lần thứ hai" về hành vi lừa mua nhà.

"Có những giấy tờ mà thời gian và địa điểm viết trùng với ngày Nga và ông Mỹ đang cùng đi du lịch ở nơi khác hoặc mới đi du lịch về một ngày. Hoặc sau vài ngày viết giấy, hai người lại tiếp tục đi du lịch, cùng thuê khách sạn lưu trú", luật sư nêu căn cứ.

Theo luật sư, đối với tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, người lừa đảo phải có hành vi gian dối trước khi chiếm đoạt tiền. Tuy nhiên, trong vụ án này, các chứng cứ chứng minh hành vi mua bán nhà của Nga lại được tạo giả sau khi ông Mỹ có đơn tố cáo gửi công an và sau khi viết giấy biên nhận tiền.

Do có nhiều tình tiết mâu thuẫn chưa được làm rõ, sau nhiều ngày xét xử căng thẳng, TAND TP.HCM đã trả hồ sơ điều tra bổ sung hôm 29.6. HĐXX cũng quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho Nga và Dung tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú sau hơn hai năm tạm giam.

Theo kiểm sát viên, quá trình điều tra bổ sung, Nga vẫn tiếp tục giữ quyền im lặng dù có luật sư đi cùng.

Theo Dân Việt

Các tin cũ hơn