Sẽ xử lý người tung tin tiểu thương bán thịt heo bệnh

Thứ bảy, 13/04/2019, 14:18
Công an xã nói người tung tin tiểu thương bán thịt heo bệnh lên mạng xã hội có dấu hiệu sai sự thật nhưng do vượt thẩm quyền nên báo cáo cơ quan cấp trên để có hướng xử lý.

Ngày 13-4, ông Lê Vũ Nhật Thức - Trưởng Công an xã Ia Krái, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai - cho biết đã mời các chủ tài khoản đăng tải thông tin tiểu thương bán thịt heo bệnh lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận đến làm việc.

Qua quá trình làm việc, các chủ tài khoản trình bày việc đăng tải thông tin tiểu thương bán thịt heo bệnh lên Facebook là để cảnh báo cho người thân. Tuy nhiên, những thông tin được đăng tải có dấu hiệu sai sự thật.

Sẽ xử lý người tung tin tiểu thương bán thịt heo bệnh - Ảnh 1.

Các dòng trạng thái về việc tiểu thương bán thịt heo bệnh gây hoang mang dư luận

Do tính chất, mức độ của vụ việc vượt thẩm quyền xử lý của UBND xã nên chính quyền sở tại đã báo cáo lên UBND huyện, Công huyện Ia Grai để có hướng xử lý. Vụ việc vẫn đang chờ hướng dẫn chỉ đạo của UBND huyện.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, các tài khoản Facebook là G.V và Q.V đã đăng tải thông tin bà T.T.L (tiểu thương chợ 705, xã Ia Krái) bán thịt heo nhiễm bệnh. Kèm theo đó là hình ảnh miếng thịt heo có một số đốm nhỏ như trứng cua. Những dòng trạng thái này đã thu hút được hàng trăm lượt like, bình luận. Nhiều người bày tỏ sự hoang mang trước thông tin thịt heo bệnh này.

UBND xã Ia Krái đã cử lực lượng chức năng tới nhà bà L. để kiểm tra và xác định đàn heo nuôi trong chuồng của bà L. có nguồn gốc, hóa đơn mua từ Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam - Chi nhánh tại Gia Lai. Đàn heo cũng không có biểu hiện bị nhiễm bệnh. Miếng thịt chụp ảnh đăng tải trên Facebook cũng không thu hồi được, người mua cũng không mang tới quầy thịt của bà L. để phản ánh.

Sau khi việc kinh doanh bị ảnh hưởng, bà T.T.L cho rằng mình bị vu khống nên có đơn cầu cứu công an, đề nghị xử lý vụ việc.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn