Lời khai của bé gái bị xâm hại trong thang máy ở TP.HCM

Thứ sáu, 19/04/2019, 13:16
Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cho biết bé gái khai bị cựu viện phó VKSND Đà Nẵng hôn hai lần ở má, ôm từ phía sau.

Sáng 19/4, tại phiên họp của Uỷ ban Tư pháp, Thứ trưởng Công an Lê Quý Vương đã giải trình quá trình điều tra, xử lý vụ ông Nguyễn Hữu Linh ôm hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy của chung cư tại quận 4, TP.HCM.

Ông Nguyễn Hữu Linh ôm bé gái trong thang máy.( Ảnh: camera ghi lại)

Theo đó, Công an quận 4 đang thụ lý giải quyết theo quy trình xử lý tin tố giác hành vi dâm ô với người dưới 16 tuổi. "Chuyện khởi tố chúng tôi chưa nhận được báo cáo cụ thể, nhưng Công an Quận 4 đã làm việc với cháu bé và người giám hộ là bà mẹ. Cháu cho biết đã bị người đàn ông ở tầng 11 (nhìn thấy bấm thang) ôm hôn 2 lần bên má trái. Tay trái ông ta ôm vào bụng bé, tay phải vòng qua cổ và một lần dùng tay phải từ phía sau kéo lại ôm", Thứ trưởng công an trình bày tại Ủy ban Tư pháp.

Ông Vương cho biết đại diện gia đình đã đề nghị cơ quan chức năng không tiếp tục điều tra, xử lý vì thấy vụ việc không nghiêm trọng, không gây tổn hại cho cháu.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Hữu Linh khai nhận có uống một lon bia trước khi về nhà con trai ở khu chung cư. Vào thang máy, ông đã ôm hôn bé gái 2 lần ở má trái và một lần kéo bé gái từ phía sau vì "thấy cháu bé dễ thương". Ông Linh nói "không có ý định xâm hại".

Thứ trưởng Công an Lê Quý Vương.

Ngắt lời Thứ trưởng Công an, Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Lê Thị Nga nói rằng  đại biểu quan tâm đến thời hạn xử lý tố giác tin báo và đây có phải vụ việc rất phức tạp để phải kéo dài thời gian xử lý không?

"Qua camera, chuyên gia cho rằng phải dùng vũ lực mới hôn được cháu bé. Khi hôn thì tay trái ông làm gì, có cử động không? Tội Dâm ô trẻ em không khởi tố theo yêu cầu bị hại nên gia đình cháu bé đề nghị không khởi tố cũng không được", bà Nga nói và cho rằng, ngoài camera còn lời khai của cháu bé, người làm công tác bảo vệ ở chung cư nên đề nghị công an đẩy nhanh tiến độ điều tra.

Đồng tình, Thứ trưởng Vương cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo Công an quận 4 nhanh chóng làm rõ. Tuy nhiên, theo ông, cháu bé tuổi nhỏ, lời khai có người giám hộ, khi xảy ra sự việc chỉ có thêm ông Linh nên dữ liệu trích xuất camera rất quan trọng.

"Dữ liệu sẽ phải phóng đại, phân tích về mặt kỹ thuật từng chi tiết, nên đề nghị để anh em làm đúng theo quy định của pháp luật để thật sự khách quan", ông Vương nói.

Theo video trích xuất từ camera thang máy chung cư Galaxy 9, đường Nguyễn Khoái, TP.HCM, 21h ngày 1/4, bé gái khoảng 5-6 tuổi bị gã đàn ông lớn tuổi ghì chặt, liên tục có hành vi bất thường khiến nạn nhân hoảng sợ. Người đàn ông được xác định là Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, Viện phó VKSND Đà Nẵng về hưu giữa năm 2018).

Ông Linh chỉ thừa nhận thấy bé gái dễ thương nên "nựng", không có hành vi sờ mó thân thể nạn nhân. Tuy nhiên, Công an TP.HCM xác định người đàn ông này "có hành vi ôm hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy".

Theo VNE

Các tin cũ hơn