Thầy giáo ở Bình Thuận thừa nhận dâm ô nhiều học sinh lớp 1

Thứ năm, 18/04/2019, 10:48
Thầy giáo dạy vẽ ở trường tiểu học tại Bình Thuận thừa nhận có thực hiện hành vi dâm ô đối với 5 nữ sinh, trong đó có 2 em bị thầy giáo này lạm dụng nhiều lần.

Ngày 17/4, ông Nguyễn Thành Nam, Phó chủ tịch UBND huyện Hàm Tân (Bình Thuận), đã có kết luận về vụ việc thầy giáo dâm ô với nhiều nữ sinh lớp 1 trên địa bàn.

Theo kết luận, ngày 12/4, giáo viên trường Tiểu học Tân Xuân 2 nhận được phản ánh, đơn tố giác của phụ huynh về việc thầy giáo Lê Văn Mạnh (đã đổi tên) có hành vi sờ vào vùng kín con mình. Sự việc được trình báo lên Ban giám hiệu nhà trường.

Qua làm việc, thầy giáo Mạnh thừa nhận hành vi của mình. Bước đầu xác minh thầy Mạnh có hành vi sờ vào vùng kín của 5 em nữ sinh, trong đó có 2 em bị thầy thực hiện hành vi dâm ô nhiều lần.

Nói mơ khi ngủ

Tối 17/4, trao đổi với PV, một phụ huynh giấu tên vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ việc cho biết chị là người đứng tên tố cáo thầy Mạnh. Người mẹ này kể chị suy nghĩ rất nhiều trước khi tố cáo vì biết thầy Mạnh có 2 con nhỏ.

Trường Tiểu học Tân Xuân 2, nơi xảy ra vụ việc

Chị cho rằng có thể thầy đã dâm ô các em học sinh từ trước vì con gái chị thường hay nói mớ khi ngủ. Cháu không dám kể việc bị xâm hại vì có thể đã bị đe dọa.

Sự việc được phát giác khi cháu tâm sự với bà nội rằng nhìn thấy thầy giáo sờ vào vùng kín các bạn nữ cùng lớp. Tá hỏa, bà nội gọi chị về nhà ngay tuy nhiên chị tra hỏi cháu vẫn không thừa nhận mình bị như các bạn.

Phụ huynh này phải nhờ cô giáo chủ nhiệm hỏi thì cháu mới thừa nhận bị thầy dạy vẽ xâm hại. Người mẹ lúc này mới làm đơn tố giác thầy giáo với nhà trường.

Người mẹ này nói chị rất đau lòng khi thầy Mạnh thừa nhận thực hiện hành vi của mình trong các tiết dạy vẽ. Theo chị, điều nguy hiểm hơn, các em nam sinh cùng lớp cũng thấy hành vi của thầy giáo.

Chuyển hồ sơ sang cơ quan công an

Xác định đây là vụ việc nghiêm trọng có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự và vi phạm đạo đức nhà giáo nghiêm trọng, cần phải xử lý nghiêm minh, UBND huyện Hàm Tân chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo xem xét đình chỉ giảng dạy có thời hạn đối với thầy giáo Mạnh.

Ban giám hiệu trường Tiểu học Tân Xuân 2 chuyển toàn bộ tài liệu, hồ sơ ban đầu sang cơ quan điều tra Công an huyện đồng thời có biện pháp ổn định tâm lý học sinh, phụ huynh.

Công an huyện khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ vụ việc, xác định rõ hành vi, mức độ vi phạm để xử lý theo pháp luật.

Các cơ quan, ban, ngành liên quan khẩn trương phối hợp áp dụng các biện pháp bảo vệ, hỗ trợ đối với trẻ em bị xâm hại. Xác minh, nắm rõ hoàn cảnh cụ thể từng trường để kịp thời động viên và hỗ trợ, bảo vệ theo quy định.

Sáng 17/4, cơ quan CSĐT, Công an huyện Hàm Tân ra quyết định đưa các bé gái đi giám định y khoa. 4 bé gái đã được đưa đi giám định.

Theo Zing

Các tin cũ hơn