Vụ xe Lexus tông vào đám tang: Người gây tai nạn và nhân chứng cùng lên tiếng

Thứ ba, 16/04/2019, 15:02
Theo nhân chứng, người lái xe Lexus 570 biển tứ quý tông vào đám tang ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) đã uống nhiều rượu; còn người gây tai nạn cho rằng mình chỉ uống 1 ly rượu ngâm

Sau nhiều ngày tìm kiếm, PV đã liên hệ được với một nhân chứng trong vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 13 giờ 15 phút ngày 11-4 tại một đám tang trên đường Nguyễn Công Trứ, TP.Quy Nhơn, làm 4 người chết và 6 người bị thương. Đó là anh Ng.Q. Ph., ngụ TP.Quy Nhơn.

Anh Ng. Q. Ph. kể lại chi tiết vụ tai nạn với PV.

PV: Có phải anh là người chứng kiến từ đầu đến cuối vụ ôtô Lexus BKS 49X – 6666 tông vào đám tang trưa 11-4 trên đường Nguyễn Công Trứ, TP.Quy Nhơn?

Anh Ng. Q. Ph: Đúng rồi, chính tôi là người chứng kiến từ đầu đến cuối vụ tai nạn đó.

PV: Cụ thể là như thế nào, thưa anh?

Anh Ng. Q. Ph.: Khoảng 13 giờ trưa 11-4, trong lúc đội khiêng quan tài chuẩn bị di quan thì có người lái chiếc ôtô màu đen (Lexus 570 BKS 49X – 6666) chạy chậm chậm đến đám tang tại số nhà 06 Nguyễn Công Trứ nên tôi ra chặn đầu xe, yêu cầu lùi lại để gia đình tổ chức tang lễ.

Thấy tôi chặn lại, ông chú lái xe (ông Nguyễn Đức Huyện, ngụ phường Trần Hưng Đạo, TP.Quy Nhơn; nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định - PV) bấm cửa kính xuống nói lớn: "Sao lại chặn xe tao? Cái nhà mày có hơn xe tao không? Tránh ra chứ tao tông chết bây giờ!".

Nghe ông ấy nói vậy, tôi bực quá nên nói lại: "Có giỏi thì tông đi". Tiếp đó ổng điều khiển xe đâm thẳng làm tôi ngã lộn 2 vòng vào cửa kính nhà bên cạnh đám tang. Sau khi ngã, tôi đứng dậy thì thấy ổng tông hàng loạt người trong đội khiêng quan tài Văn Thử đang chuẩn bị làm lễ di quan.

Chiếc xe sang biển tứ quý của ông Huyện điều khiển gây tai nạn

PV: Anh có quen người lái xe Lexus BKS 49X – 6666 không?

Anh Ng. Q.Ph.: Lúc đầu, tôi không biết tên nhưng biết mặt ổng. Vì ổng là người trong xóm mà, lâu nay tôi vẫn gọi bằng chú. Sau khi xảy ra tai nạn, nhiều người nói ổng tên Huyện, chủ một khách sạn lớn gần nhà nên tôi mới biết tên ổng.

PV: Hôm đó anh làm gì ở đám tang?

Anh Ng. Q. Ph: Lâu nay, ở Quy Nhơn, thấy có đám tang nào là tôi đến giúp được gì thì giúp. Lần này, đám tang ở gần nhà, lại quen biết với chủ nhà nên tôi đến giúp. Còn mấy đám tang khác, tôi hay đi với đội dịch vụ tang lễ Văn Thử ở TP.Quy Nhơn để hỗ trợ họ.

Ông Nguyễn Đức Huyện quỳ xin tha thứ sau khi gây tai nạn

PV: Theo anh, hôm gây tai nạn, ông Huyện có say không?

Anh Ng.Q. Ph: Tôi không biết ông Huyện có say hay không nhưng chắc chắn là trước khi đến đám tang, ông ấy có uống bia hoặc rượu. Vì khi ông Huyện bấm cửa kính xuống, tôi nghe có mùi bia rượu.

Nạn nhân vụ tai nạn giao thông do ông Huyện gây ra vẫn đang điều trị tại bệnh viện

Ông Nguyễn Đức Huyện nói gì?

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Đức Huyện, sáng hôm xảy ra tai nạn, ông có đến viếng đám tang trên. Ăn cơm trưa xong, ông lấy xe của mình lái đến đậu ở góc đường Nguyễn Công Trứ, gần chỗ giao Lê Hồng Phong, rồi ngồi trong xe chờ đưa tang. Đến khoảng hơn 13 giờ, có người đến gõ cửa kính xe bảo đi tới.

Nghe vậy, ông Huyện nhìn sau lưng để xem có thể lùi xe được không vì lúc đó phía trước rất đông người. "Tôi không nhớ lúc đó tay tôi gạt trúng cần số hay chủ động đưa cần số tới. Lúc đó đi tới cũng không được, lùi cũng không được vì đông người quá nên có thể tôi kéo cần số về "mo". Bỗng dưng xe rồ lên. Tôi ráng né đám cúng đang diễn ra bởi rất nhiều người và cố đạp thắng nhưng không được. Khi xe dừng lại, tôi xuống xe chạy lại chỗ tai nạn thấy người bị thương nhiều quá. Nhiều người nói tôi vừa tông họ. Lúc đó, tôi chỉ biết quỳ xuống lạy", ông Huyện nói.

Ông Huyện cho biết thêm, lúc ăn cơm trưa, ông có uống 1 ly rượu ngâm. Đây là rượu ngâm hành để trị bệnh gút.

Tuy nhiên, nguồn tin riêng của PV cho biết trước khi gây ra vụ tai nạn thảm khốc trên, ông Nguyễn Đức Huyện đã uống rượu mạnh cùng một số người tại một khách sạn lớn trong nội thành Quy Nhơn.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng do ông Nguyễn Đức Huyện gây ra

Khoảng 13 giờ cùng ngày, sau khi nhậu xong, ông Huyện điều khiển ôtô Lexus BKS 49X – 6666 của mình đến đám tang nhà người thân cùng xóm trên đường Nguyễn Công Trứ để đưa tiễn người quá cố thì gây ra vụ tai nạn.

Ngay sau khi gây tai nạn, ông Huyện đã đến Công an TP.Quy Nhơn trình diện. Theo ông Huyện, tại đây, kết quả kiểm tra nồng độ cồn cho thấy cơ thể ông có mức 3,15 miligam/1 lít khí thở, gấp gần 13 lần so với mức cho phép.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an tỉnh Bình định điều tra, làm rõ.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích