Phát hiện nhóm 11 người Trung Quốc gây nhiễu mạng di động ở TP biên giới Móng Cái

Thứ năm, 18/04/2019, 14:21
Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh phát hiện một nhóm 11 người Trung Quốc tự ý đầu tư, lắp đặt, sử dụng một bộ thiết bị kích sóng thông tin di động trái phép, gây nhiễu đến mạng thông tin di động tại thành phố biên giới Móng Cái.

Đoàn kiểm tra liên ngành gồm đại diện của Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực V, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, các cơ quan liên quan của TP.Móng Cái ngày 17-4 đã tiến hành kiểm tra và xử lý việc sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện đối với một số người nước ngoài lưu trú trên địa bàn TP.Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn kiểm tra phát hiện thiết bị kích sóng di động

Theo thông tin ban đầu, nhận được phản ảnh của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn phố 5/8, phường Ka Long, TP.Móng Cái về việc mạng di dộng bị nhiễu, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Trung tâm tần số vô tuyến điện khu vực V, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, các cơ quan liên quan của TP.Móng Cái đã tiến hành kiểm tra, khảo sát, đo, kiểm soát xác định nguồn nhiễu và đã xác minh được tại ngôi nhà số 10, phố 5/8, phường Ka Long, có 11 người Trung Quốc thuê ở và làm việc.

Những người Trung Quốc này đã tự ý đầu tư, lắp đặt, sử dụng 1 bộ thiết bị kích sóng thông tin di động (Repeater) WCDMA 2100 MHz - DSC 1800 MHz - CDMA 850 MHz từ tháng 3-2019, không có giấy phép, gây nhiễu đến mạng thông tin di động.

Kết quả khảo sát tín hiệu thông tin di động trong căn nhà Số 10, phố 5/8, phường Ka Long, tín hiệu mạng thông tin di động 3G của nhà mạng Việt Nam hoạt động bình thường. Tại thời điểm kiểm tra, những người Trung Quốc ngừng sử dụng, tháo dỡ, tự nguyện giao nộp thiết bị kích sóng di động nêu trên.

Những thiết bị kích sóng di động của nhóm người Trung Quốc

Đoàn kiểm tra đã phổ biến quy định, hướng dẫn những người Trung Quốc không sử dụng, mua bán, trao đổi thiết bị kích sóng di động và chấp hành quy định của pháp luật Việt Nam về tần số vô tuyến điện.

Một lãnh đạo Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực V cho hay hiện các cơ quan chức năng tiếp tục kiểm tra xem nhóm người Trung Quốc trên sử dụng máy Repeater vào việc gì, bởi về mặt nguyên tắc, loại máy này sẽ kích tất cả các sóng điện thoại mà máy bắt được.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích