Con trai chủ nhà hàng bị giết, ném xác xuống bồn xi măng

Thứ năm, 20/09/2012, 09:54
Để có tiền tiều xài, các đối tượng đã ra tay sát hại con ông chủ nhà hàng rồi quẳng xác xuống hố ga để phi tang, sau đó cướp tài sản.

>> Hạ màn vở kịch: Bẫy điện giết người, vứt xác phi tang
>> Giết người vì bị chê làm... mồi nhậu dở
>> Sát thủ dùng búa giết người để cướp cục vàng khổng lồ
>> Giết người xong “xả hơi” trong quán “nét” 

Sáng 19/9, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt Trần Công Chơn (SN 1990, quê Tiền Giang) với mức án tử hình về tội “Giết người”, “Cướp tài sản”.

Ngoài ra, cùng tội danh trên còn có Trần Công Minh Chất (SN 1990, tại Tiền Giang) mức án 22 năm tù, Hồ Lê Minh Lộc (SN 1995, tại TP.HCM) 16 năm tù giam cùng về hai tội “Giết người”, “Cướp tài sản”. Riêng bị cáo Nguyễn Thị Yến Tuyết (SN 1987, tại Long An) 2 năm tù giam về hai tội “Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “Che giấu tội phạm”.
 

Các bị cáo tại tòa.

Chơn và Chất là hai anh em sinh đôi và Tuyết cùng là nhân viên nhà hàng tiệc cưới Thảo Nguyên Xanh (tại huyện Bình Chánh). Thời gian này giữa Chơn và Tuyết có quan hệ tình cảm, sống chung với nhau như vợ chồng.

Tháng 5/2011, nhà hàng nơi ba người làm đóng cửa chỉ riêng Lê Minh Tâm (con ông chủ nhà hàng) ở lại trông coi, quản lý tài sản. Do không có tiền tiêu xài nên Chơn, Chất và Lộc bàn tính giả vờ đến tìm Tâm chơi và sau đó sẽ giết để cướp tài sản.

Rạng sáng 9/8/2011, cả ba đến nhà hàng gõ cửa. Lúc này Tâm cứ tưởng bạn đến chơi nên vui vẻ mở cửa mời vào. Trong lúc Tâm đang ngồi chơi game, Chơn đến phía sau lưng siết mạnh vào cổ, đồng thời dùng tay trái bịt miệng. Chất giữ chặt tay phải còn Lộc giữ chặt tay trái của Tâm.

Một lúc sau thấy Tâm không còn thở nữa, cả hai thả ra. Vẫn chưa dừng lại ở đó, Chơn dùng dây điện quấn quanh cổ siết Tâm đến khi nạn nhân bất động.  Sau đó, cả ba cùng khiêng và vứt Tâm xuống một cái bồn xây bằng xi măng gần đó. Cả ba lấy hai dàn máy vi tính, một xe máy cùng 300.000 ngàn đồng và một điện thoại rồi bỏ trốn. 

Số tài sản cướp được, cả ba đem bán được 3,2 triệu đồng rồi giao tất cả cho Tuyết để lo chi tiêu. Riêng chiếc điện thoại, Lộc đem bán được 110.000 đồng và cất giữ, tiêu xài riêng.

Đến ngày 13/8/2011, thi thể nạn nhân Tâm đã bị phát hiện. Hai ngày sau đó, Lộc bị bắt và đồng bọn sa lưới.

 
Theo Giaoduc 

Các tin cũ hơn