Hàng loạt thiết bị cháy nổ, dân Hải Phòng nhào ra đường

Thứ tư, 11/09/2013, 09:44
Đang giữa trưa, hàng chục hộ dân hốt hoảng khi thấy các đồ điện sinh hoạt đang dùng phát nổ, bốc khói kèm theo mùi khét lẹt.

chập điện, cháy nổ

Khoảng 12h trưa ngày 10/9 tại xóm Mới, thôn Trại Kênh, xã Kênh Giang (Thủy Nguyên, Hải Phòng), hàng chục hộ dân đang dùng đồ điện như nồi cơm điện đang cắm, quạt đang quay, tủ, ti vi, máy tính đang dùng bỗng phát nổ, sau đó bốc khói kèm mùi cháy khét lẹt.

Khi chúng tôi có mặt, nhiều người vẫn tụ tập tại khu vực trạm biến áp đầu xóm, yêu cầu nhân viên điện lực tiến hành đo điện áp và tìm ra nguyên nhân của sự cố nêu trên.

chập điện, cháy nổ
Gia đình bà Lương Thị Huyền (52 tuổi) bị cháy cả tivi, quạt điện.

Theo thông tin của người dân, các hộ thuộc xóm Mới sử dụng điện sinh hoạt cung cấp từ trạm Cửa Đình (thuộc xã Kênh Giang). Vào 10h ngày 10/9, người dân trong xóm đang sử dụng điện bình thường thì xảy ra hiện tượng sụt giảm điện từ 220V xuống còn 100V khiến nhiều thiết bị, đồ dùng điện không sử dụng được.

Một số hộ dân kịp thời ngắt nguồn điện, còn lại đa số vẫn sử dụng bình thường. Đến 12h cùng ngày, điện áp bỗng nhiên tăng vọt làm cháy, hỏng hàng loạt thiết bị như tivi, quạt, tủ lạnh… của gần 40 hộ dân.

chập điện, cháy nổ
Người dân xóm Mới bức xúc phản ánh về vụ việc.

Ông Đinh Văn Lợi ở xóm Mới cho biết: “Lúc 12h trưa 10/9, tôi đang ngồi trong nhà xem tivi bỗng thấy mấy chiếc quạt điện quay nhanh bất thường, hình ảnh trên tivi giật liên hồi. Được khoảng 30 giây, tôi nghe thấy những tiếng nổ nhỏ rồi khói bốc lên từ các thiết bị điện này".

Ông Lợi cho biết, khi thấy khói bốc lên khắp nhà, cả gia đình ông chạy ra đường thì thấy mấy chục hộ khác cũng náo loạn chạy ra đường. Khi cán bộ điện lực đến nhà, dùng thiết bị đo thấy điện áp đã vọt lên 380V”.

Hiện, trưởng thôn cùng với người dân đang lập danh sách, thống kê những thiệt hại ban đầu của các hộ dân do sự cố điện lưới để đề nghị ngành điện giải quyết.

Theo VTCnews

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích