Cảnh báo giả mạo Facebook Hiệp hội Bất động sản TP.HCM môi giới, chào bán đất

Thứ hai, 19/08/2019, 10:14
Hiệp hội bất động sản TP.HCM (HoREA) mới phát đi Báo cáo đề xuất xử lý các trang Facebook giả mạo Hiệp hội.

Một trong số trang giả mạo Facebook Hiệp hội BĐS TP.HCM mà hiệp hội phát đi cảnh báo.

Trong văn bản gửi Sở Thông tin truyền thông TP.HCM, HoREA cho biết được thành lập và hoạt động theo Quyết định số 292/QĐ-UB ngày 20/1/2005 của Ủy ban nhân dân Thành phố. Hiệp hội là tổ chức xã hội - nghề nghiệp phi lợi nhuận của những cá nhân, tổ chức thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và liên quan đến bất động sản.

Hiệp hội có nghĩa vụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp phát triển dự án bất động sản, kinh doanh bất động sản; của người tiêu dùng bất động sản; của nhà đầu tư bất động sản và bảo vệ lợi ích chung của cộng đồng xã hội, vì sự phát triển minh bạch, lành mạnh, bền vững của thị trường bất động sản.

Hiệp hội hoàn toàn không hoạt động kinh doanh, kể cả kinh doanh bất động sản, môi giới bất động sản. Nhưng trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện các trang giả mạo Hiệp hội, tự mạo nhận là Hiệp hội bất động sản TP.HCM để môi giới, chào bán bất động sản, nhất là đất nền tại TP.HCM và một số tỉnh lân cận, có dấu hiệu lừa dối khách hàng và có thể dẫn đến hậu quả là khách hàng bị lừa đảo hoặc bị thiệt hại.

HoREA đề nghị các doanh nghiệp và người dân cảnh giác với các trang Facebook giả mạo Hiệp hội, để tránh bị lừa đảo hoặc bị thiệt hại. Hiệp hội cũng đề nghị Sở Thông tin và truyền thông TP xem xét xử lý các trang Facebook giả mạo Hiệp hội theo quy định của pháp luật.

Theo BizLive

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích