Người dân nhiễm dioxin được tẩy độc miễn phí

Thứ tư, 05/09/2012, 16:11
Sáng 5.9, Hội nạn nhân chất độc da cam TP.Đà Nẵng gặp gỡ, động viên và tặng quà cho 24 người có mẫu máu nhiễm dioxin tại TP.Đà Nẵng trước khi lên đường đi Hà Nội chữa trị.
Đây là 24 người dân có mẫu máu nhiễm độc dioxin do Dự án khảo sát và giải quyết ô nhiễm dioxin tại Đà Nẵng (DDAMP - Quỹ Ford tài trợ) thực hiện xét nghiệm từ năm 2006.
 
Kết quả, toàn bộ 62 mẫu máu được lấy ngẫu nhiên từ người dân Q.Hải Châu, Q.Thanh Khê (Đà Nẵng) đều nhiễm độc dioxin, cá biệt tộc họ Võ ở P.Chính Gián có đến 18 người nhiễm độc.
 
Những người dân bị nhiễm độc dioxin này sẽ được hỗ trợ mọi chi phí đi lại, ăn ở và điều trị tẩy độc trong 1 tháng tại Bệnh viện Quân y 103 bằng phương pháp Hubbard.
 
Hội nạn nhân chất độc da cam TP.Đà Nẵng còn hỗ trợ 24 người dân mỗi người 1 triệu đồng.
 
Chiều nay, 24 người dân sẽ lên đường đi Hà Nội để có mặt tại Bệnh viện Quân y 103 vào ngày mai 6.9 để bắt đầu điều trị.
 
dacam.jpg - 191.89 KB
 
Hội nạn nhân chất độc da cam TP.Đà Nẵng động viên người dân yên tâm điều trị tẩy độc

Hội nạn nhân chất độc da cam TP.Đà Nẵng cho biết hiện thành phố có khoảng 5.000 nạn nhân nhiễm chất độc da cam.
 
Bà Nguyễn Thị Hiền - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam TP.Đà Nẵng cho biết sắp đến Hội sẽ cùng Bệnh viện Quân y 103 tiếp tục chọn 40 người dân ngẫu nhiên để xét nghiệm mẫu máu và mở rộng khảo sát thêm 1.000 người sống quanh khu vực sân bay Đà Nẵng.
 
Theo Hội nạn nhân chất độc da cam TP.Đà Nẵng, phương pháp tẩy độc Hubbard dựa trên cơ chế tuần hoàn, trao đổi chất, giúp đào thải hóa chất độc hại tích tụ ở các mô mỡ mà thuốc điều trị không can thiệp được.
 
Đợt điều trị tiếp theo với những người dân nhiễm độc dioxin còn lại sẽ bắt đầu từ tháng 10.2012.
 
Theo Thanhnien

Các tin cũ hơn