|
Giòi bò lúc nhúc trong ụ chứa mắm của cơ sở Minh Truyền |
Ngày 1/6, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm TP.Vĩnh Long (Vĩnh Long) tiến hành kiểm tra đột xuất 2 cơ sở sản xuất, kinh doanh mắm, dưa mắm ở phường 4 và phường 5 (TP.Vĩnh Long). Ở cả 2 cơ sở mà đoàn liên ngành tiến hành kiểm tra, đều thấy giòi bò lúc nhúc trong các ụ mắm.
Tại cơ sở sản xuất mắm Minh Truyền (trên đường 8 tháng 3, phường 5) do ông Nguyễn Minh Truyền làm chủ, lực lượng chức năng phát hiện các ụ chứa mắm không đảm bảo vệ sinh, giòi bò lúc nhúc, dụng cụ chứa đựng không có che đậy, người chế biến trực tiếp không có trang bị bảo hộ lao động chuyên dụng, ở trần, chân trần đạp dưa làm mắm…
|
Tại cơ sở mắm Mười Kiều (đường Lò Rèn, phường 4), đoàn kiểm tra cũng ụ chứa mắm có nhiều giòi, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bà Nguyễn Thị Kim Anh, chủ cơ sở cho biết: cơ sở này lấy mắm thành phẩm ở Đồng Tháp, An Giang về ủ, sau đó đem bán.
Bà Lê Thị Tú Anh, Trưởng phòng y tế TP.Vĩnh Long, Trưởng đoàn kiểm tra cho biết: “Đoàn đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với 2 cơ sở, mời chủ cơ sở Minh Truyền đến làm việc theo quy định của pháp luật. Đồng thời, cho thời gian 90 ngày để cơ sở Mười Kiều khắc phục, bổ túc hồ sơ”.
Theo Thanh Niên