Vụ trụ điện "bê tông trộn đất": Kết quả kiểm định nhiều mẫu không đạt yêu cầu

Thứ tư, 01/06/2016, 15:49
Sau khi Công ty CP Sông Đà 11 lấy mẫu kiểm tra tại móng cột điện cao thế 220kV chạy qua địa bàn xã Đại An, huyện Vụ Bản, Nam Định bị người dân tố cáo đổ bê tông trộn đất, kết quả kiểm nghiệm cho thấy nhiều mẫu không đạt yêu cầu.

Sau khi thông tin phản ánh về việc trụ điện của cột cao thế 220kV chạy qua địa bàn xã Đại An, huyện Vụ Bản được đổ bê tông trộn… đất, ngày 27/5, phía đơn vị thi công là Công ty CP Sông Đà 11 đã tiến hành múc lớp đất trên bề mặt trụ móng để lấy mẫu kiểm tra chất lượng công trình.

Đơn vị được mời thực hiện đánh giá chất lượng công trình là Trung tâm Thực nghiệm chất lượng bê tông, một đơn vị trực thuộc Tổng Công ty tư vấn, thiết kế của Công ty CP Sông Đà.

Ngày 27/5, Công ty CP Sông Đà 11 đã lấy mẫu kiểm tra chất lượng công trình mà người dân tố cáo.

Trao đổi về vấn đề trên, ông Lê Văn Tuấn, Tổng Giám đốc công ty CP Sông Đà 11 cho biết hiện nay đã có kết quả kiểm định và đã công bố kết quả này.

Theo đó, kết quả kiểm định tại trụ móng cột điện cao thế 220kV chạy qua địa bàn xã Đại An, huyện Vụ Bản có nhiều mẫu không đạt yêu cầu, chỉ đạt độ chịu lực là 12-13 newton/mm2. Trong khi đó, theo yêu cầu, các mẫu bê tông đã qua 29 ngày phải đạt độ chịu lực là 14 newton/mm2.

Với kết quả kiểm định như trên, việc anh Vũ Ngọc Hồi (SN 1974, trú tại xã Đại An, huyện Vụ Bản) tố cáo trụ điện được đổ bê tông trộn đất là hoàn toàn có cơ sở.

Anh Vũ Ngọc Hồi rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm sáng tỏ sự việc

Phía Công ty Sông Đà 11 đã ra quyết định kỷ luật nghiêm khắc toàn đội thi công, đặc biệt là ông Nguyễn Văn Đương là Chỉ huy trưởng công trình vì đã không có mặt vào thời điểm xảy ra sự việc.

Cũng liên quan đến sự việc trên, người đứng ra tố cáo là anh Vũ Ngọc Hồi cho biết: “Tôi rất mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc để làm rõ những vấn đề mà tôi đã tố cáo, tôi cũng sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật trước những gì tôi phản ánh”.

Theo Dân Trí

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích