Luân chuyển Phó chủ tịch xã Đa Phước vì sai phạm đất đai

Thứ tư, 15/06/2016, 12:17
Sau khi PV đăng tải nhiều bài viết sai phạm đất đai ở xã Đa Phước (huyện Bình Chánh, TP.HCM), ông Đỗ Văn Kề - Phó Chủ tịch UBND xã Đa Phước đã bị luân chuyển công tác.
Một công trình mọc ngay giữa ruộng tại xã Đa Phước (huyện Bình Chánh)

Trao đổi với phóng viên , ông Đỗ Văn Kề cho biết đã nhận quyết định từ UBND huyện về việc thôi giữ chức Phó chủ tịch UBND xã để luân chuyển sang công tác tại Hội Nông dân huyện Bình Chánh.

Về nguyên nhân, ông Kề nói sau khi Báo  đăng tải bài viết "Bình Chánh vẫn “nóng” việc nhà không phép" (số ra ngày 11-5), “Bất công” cho Đa Phước quá !? (số ra ngày 12-5) phản ánh tình trạng bất thường trong lĩnh vực đất đai, xây dựng, UBND TP yêu cầu xác minh, kiểm tra. Kết quả ông Kề bị thôi giữ chức Phó chủ tịch phụ trách mảng đất đai, tài nguyên.

Ông Đỗ Văn Kề - Nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Đa Phước

Ông Kề cho biết thêm: “Một nguyên nhân khác khiến tôi bị thôi giữ chức là do bà con ở đây thưa kiện nhiều quá. Có sai phạm dân cũng thưa kiện, không có sai phạm dân cũng thưa kiện ai mà chịu được?”.

Theo tài liệu phóng viên có được, ông Kề có dính líu đến vụ người dân tố cáo cán bộ Thanh tra TP và một số cán bộ xã Đa Phước nhận hối lộ 50.000 USD để cho tồn tại nhiều công trình không phép. Tuy nhiên, sau đó, Thanh tra TP.HCM vào cuộc xác minh không đủ cơ sở xác minh nên không có hướng xử lý. Ngoài ra, trong giai đoạn ông Kề giữ chức Phó chủ tịch xã, nhiều căn nhà mọc ngay giữa ruộng, trên đất nông nghiệp một cách tràn lan.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn