Ông Đoàn Ngọc Hải không bị kỷ luật: Tiếng lòng dân

Thứ năm, 27/04/2017, 09:26
Ông Đoàn Ngọc Hải không bị kỷ luật mà vẫn thường xuyên“vi hành” và điện thoại cho các phường yêu cầu xử lý vi phạm trật tự đô thị.

Phường đồng hành cùng Phó Chủ tịch quận

Sau sự việc ông Đoàn Ngọc Hải (Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP.HCM) xử phạt tài xế xe của Tổng lãnh sự Hungary vì đậu trên vỉa hè đường Lê Thánh Tôn, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều thông tin đồn thổi ông Hải bị Thành ủy TP.HCM xem xét kỷ luật và phải viết bản tường trình.

Tuy nhiên trong một cuộc họp gần đây, trả lời thắc mắc trên của báo chí, ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã phủ nhận thông tin trên.

Sau khi hỏi lại một Phó chánh văn phòng Thành ủy tham gia buổi họp, Bí thư Thăng đã cười lớn và nhận định định rằng đó chỉ là những “lời đồn vớ vẩn”.

Ông Đoàn Ngọc Hải không hề bị kỷ luật mà vẫn thường xuyên tự “vi hành” và điện thoại cho các phường yêu cầu xử lý vi phạm trật tự đô thị, công cộng.

Chiều 26/4, trao đổi thêm với PV, ông Võ Quốc Hưng - Phó Chủ tịch UBND phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM cũng khẳng định không hề nghe thông tin gì về chuyện ông Đoàn Ngọc Hải bị kỷ luật.

Theo ông Hưng, thời gian vừa qua, UBND phường Bến Nghé đã phối hợp tích cực với đoàn kiểm tra liên ngành do Phó Chủ tịch UBND Quận 1 dẫn đầu trong việc xử lý các vi phạm về lòng lề đường, trật tự công cộng.

Đến thời điểm này, số lượng các phương tiện vi phạm đã giảm đi rất nhiều, chuyển biến tích cực so với thời gian trước.

“Người dân địa phương của phường ủng hộ hoàn toàn việc này. Một phần do chúng tôi thường xuyên tiến hành công tác tuyên truyền, tổ chức họp giao ban tại các tổ dân phố. Người dân đồng tình nên ý thức chấp hành pháp luật tốt hơn trước rất nhiều. Còn 1 số trường hợp người ở xa, ở địa phương khác tới chưa biết.

Thời gian đầu cũng có một số người dân có ý kiến phản hồi về việc tháo dỡ bậc tam cấp, 1 số trường hợp trình bày lý do này, lý do nọ để biện minh cho hành động của mình. Tuy nhiên UBND phường đã cử lực lượng giải thích để cho người dân hiểu từ từ”, ông Hưng chia sẻ.

Để có những chuyển biến đó, theo ông Hưng, công đầu tiên thuộc về ông Đoàn Ngọc Hải với cách làm việc mạnh mẽ, quyết liệt.

“Việc anh Hải chỉ đạo làm rộng khắp các phường trong Quận có sức lan tỏa không chỉ riêng lực lượng chức năng mà ý thức chấp hành của người dân cũng tốt hơn. Hiệu quả công việc vì thế cũng rất cao”, ông Hưng khẳng định.

Phó Chủ tịch UBND phường Bến Nghé cũng thừa nhận, bản thân ông thường xuyên nhận được điện thoại từ các chuyến “vi hành” của ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu xử lý xe vi phạm trên lòng lề đường.

“Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ và sẵn sàng tham gia cùng anh Hải”, ông Hưng khẳng định.

Người dân phấn khởi

Trao đổi với PV, một số người dân địa phương cũng bày tỏ phấn khởi về sự đổi thay trong diện mạo đô thị của khu phố, khu dân cư.

Chị Trần Thu Hương (phường Bến Nghé, Quận 1) khẳng định hoàn toàn ủng hộ cách làm của ông Đoàn Ngọc Hải và đoàn kiểm tra liên ngành.

Theo chị Hương, trước đây lề đường luôn bị chiếm làm nơi đỗ xe, kinh doanh buôn bán. Người dân muốn đi lại cũng gặp rất nhiều khó khăn, nhiều khi phải đi xuống dưới lề đường, hết sức nguy hiểm.

“Từ khi ông Hải chỉ đạo và trực tiếp xuống đường tình hình đã thay đổi hẳn. Vỉa hè thông thoáng và người dân rất phấn khởi. Lực lượng của UBND phường cũng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và có mặt xử lý các trường hợp vi phạm”, chị Hương chia sẻ.

Cùng chung tâm trạng anh Lê Huy (phường Tân Định, Quận 1) phấn khởi nói: “Tôi thấy bộ mặt của phường và quận đã thay đổi hẳn. Trước đây đi ra đường mà gặp cảnh kẹt xe thì coi như chịu chết, đứng chờ cả nửa tiếng. Nhưng khi ông Hải xử lý quyết liệt, tình trạng vi phạm đã ít xảy ra hơn. Đường phố, vỉa hè trở nên thông thoáng hơn, đi lại rất thuận tiện”.

Để chủ trương của Quận và Thành phố đạt được kết quả cao, anh Huy cho rằng ngoài sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền các cấp cần ý thức tự giác chấp hành của đông đảo người dân.

“Đây là một chủ trương lớn. Cần phải có sự vào cuộc của cả chính quyền và người dân. Thành phố cần phải tuyên dương và ủng hộ ông Đoàn Ngọc Hải hơn nữa để nhân rộng mô hình này”, anh Huy nói thêm.

Theo Đất Việt

Các tin cũ hơn