Syria tiếp tục tăng cường lực lượng cho chiến trường Dara'a, quyết giải phóng thành phố

Thứ sáu, 02/06/2017, 19:23
Một đoàn xe chở một số lượng lớn binh sĩ và thiết bị quân sự của các lực lượng quân đội Syria đã được điều đến chiến trường Dara'a hôm 1-6, để cùng đồng đội ở đây tham gia hoạt động quyết giải phóng thành phố khỏi tay những kẻ khủng bố.

Damascustiếp tục tăng cường lực lượng cho chiến trường Dara'a

"Hàng trăm binh sĩ Syria cùng một số lượng lớn vũ khí và trang thiết bị quân sự đã được gửi đến tỉnh Dara'a, để tăng cường sức mạnh cho chiến dịch chống khủng bố với các đồng đội ở đây", một nguồn tin quân sự tiết lộ.

Hoạt động này diễn ra khi các lực lượng ủng hộ chính phủ đang trong giai đoạn chuẩn bị cho một chiến dịch đặc biệt, nhằm giải phóng hoàn toàn thành phố Dara'a và lấy lại Jumrak, một vùng biên giới băng qua Jordan.

Trước đó, vào ngày 30-5, hàng trăm binh sĩ và nhiều phương tiện chiến đấu của lực lượng quân chính phủ đã được điều đến phía Nam thành phố Dara’a.

Các nguồn tin truyền thông thân với các nhóm khủng bố nói rằng, hoạt động này của quân đội Syria đã khiến cho lực lượng phiến quân ở nhiều khu vực trong thành phố rơi vào tình trạng sợ hãi tột độ. Những kẻ khủng bố đang lo lắng về kế hoạch lấy lại khu phố al-Manshiyeh và quận Dara'a al-Balad ở phía Nam thành phố của lực lượng vũ trang Damascus.

Trong một diễn biến có liên quan, vào ngày 31-5, quân đội Syria đã đẩy lùi các cuộc tấn công của những kẻ khủng bố ở al-Manshiyeh và Sajneh, hai quận thuộc thành phố Dara'a, miền Nam Syria. Các cuộc đụng độ đã gây ra thương vong nghiêm trọng cho các tay súng khủng bố.

Một số chỉ huy của Mặt trận Al-Nusra, trong đó có Abu al-Tabuki, Abu Dhabi Da'el và Abu Hashem al-Tabuki, và chỉ huy của nhóm khủng bố Kata 'Eb Saif al-Haq tên là Mo'taz al-Nabwan đã bị tiêu diệt.

Theo ANTĐ

Các tin cũ hơn