Cô giáo mắng học viên "óc lợn" nhận rất nhiều tin nhắn chửi tục tĩu

Thứ hai, 07/05/2018, 17:05
Cô giáo Nguyễn Thị Kim Tuyến, người mắng học viên là "óc lợn", khi chia sẻ với báo chí ngày 7-5 cho biết đang rất mệt mỏi và nhận được nhiều tin nhắn chửi tục tĩu.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Tuyến, sáng lập viên Trung tâm Anh ngữ MST

Cô Nguyễn Thị Kim Tuyến (sáng lập viên Trung tâm Anh ngữ MST) ngày 7-5 đã có một số chia sẻ với báo chí sau khi khiến dư luận dậy sóng vì video clip đấu khẩu hết sức phản cảm với học viên được chia sẻ trên mạng internet.

Giáo viên này cho hay rất mệt mỏi trước những cuộc gọi dồn dập và sức ép từ dư luận nhắm vào cô. "Lượng điện thoại gọi đến cho tôi rất nhiều, hầu như không có lúc nào máy được "nghỉ". Nội dung chủ yếu là lăng mạ, chửi bới. Tin nhắn chửi tục tĩu cũng rất nhiều. Tôi nghĩ rằng áp lực đó là do mọi người nhìn theo phía video clip được tung lên. Hiện tôi chỉ có thể nói rằng bản thân đang chịu áp lực rất lớn"- cô Tuyến cho hay.

Giáo viên này cũng cho biết khi học viên đăng ký tại Trung tâm MST phải ký bản cam kết, trong đó trung tâm cam kết ở chuẩn đầu ra để học viên yên tâm và biết được họ sẽ tiến bộ như thế nào, ngược lại, học viên cũng phải cam kết hoàn thành đầy đủ bài tập theo yêu cầu của trung tâm. Quy định là đúng 10 giờ phải có bài, sau 10 giờ không có bài là bị muộn, sẽ phạt 50.000 đồng, sau 12 giờ không có bài là thiếu bài, phạt 100.000 đồng.

Theo bản cam kết, khi học hết cấp độ 1, học viên có thể nói được tối thiểu liên tục bao nhiêu phút bằng tiếng Anh, đọc được từ không cần tra từ điển. Nếu như học viên đuối so với lớp, họ sẽ được kèm riêng hoàn toàn miễn phí. Khi kết thúc lộ trình học, nếu học viên không đạt chất lượng như cam kết, học viên được học lại miễn phí.

Cô Tuyến giải thích sở dĩ đưa ra bản cam kết 2 chiều vì những học viên đã đi làm thường hay bỏ học, bỏ bài tập vì những lý do riêng, rồi từ đó dẫn tới không tiến bộ, không thành công và đa số bỏ cuộc. "Muốn thay đổi điều đó, tôi lập ra quy định nghiêm khắc, chặt chẽ để thay đổi. Và tôi không muốn vì một học viên vi phạm mà những người khác bị ảnh hưởng theo, và cuối cùng đầu ra không đảm bảo được"- cô Kim Tuyến cho hay.

Chia sẻ về học viên nam cãi nhau tay đôi với giáo viên trong clip, cô Tuyến cho hay học viên này hay đi học muộn, hoặc xin nghỉ vì bận công tác… Đây không phải lần đầu tiên học viên này không làm bài tập thực hành, sự vi phạm đã lặp lại tới lần thứ 2. "Muốn nói tiếng Anh tốt ở lớp thì phải làm bài tập ở nhà đầy đủ. Đó là giờ mình chỉnh lỗi phát âm, nếu không có bài tập gửi trước thì mình không làm gì được. Tôi chỉ muốn người nào tìm tới chỗ tôi học thì phải đạt được kết quả như họ và tôi mong muốn"- cô giáo này phân bua.

Nhìn lại hành động của mình, cô Tuyến thừa nhận đã không kiềm chế cảm xúc bản thân lúc đó, dẫn tới việc sử dụng ngôn từ không phù hợp. "Sau sự việc, bản thân tôi học được rất nhiều. Tôi sẽ cố gắng kiểm soát phản ứng tốt hơn, để không xảy ra sự cố đáng tiếc tương tự nữa"- nữ giáo viên nói. Cô cũng bày tỏ mong muốn dư luận nhìn nhận từ 2 phía, có sự phân tích khách quan.

Theo NLĐ

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích