Syria tuyên bố đánh chặn phần lớn tên lửa Israel

Thứ năm, 10/05/2018, 13:03
Một số tên lửa do Israel phóng nhằm vào Syria đã xuyên qua hệ thống phòng thủ ở Damascus và bắn trúng radar, căn cứ phòng không, hãng tin SANA cho biết.

Bầu trời Damascus (Syria) loé sáng bởi tên lửa lúc sáng sớm 10/5. Ảnh: Reuters

Theo RT, vụ không kích Syria được tiến hành bởi các máy bay chiến đấu Israel từ lãnh thổ Lebanon vào đêm muộn ngày 9/5, kéo dài tới sáng sớm ngày 10/5.

Các khu vực mà Israel nhắm đến là Quneitra và Homs, gần thủ đô Damascus.

Hệ thống phòng không của Syria đã lập tức được triển khai và đánh chặn hàng chục tên lửa của đối phương, theo SANA.

“Một số tên lửa trong số đó đã xuyên thủng hệ thống phòng thủ, bắn trúng căn cứ phòng không, radar và kho đạn dược”, SANA đưa tin.

Tên lửa trên bầu trời Daraa (Syria) sáng sớm 10/5. Ảnh: Reuters

Phát ngôn viên lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) Avichay Adraee xác nhận quân đội nước này đã tấn công các “mục tiêu Iran” ở Syria.

Trước đó không lâu, Tel Aviv tuyên bố lực lượng Quds của Iran đã phóng 20 tên lửa từ lãnh thổ Syria nhằm vào khu vực cao nguyên Golan thuộc kiểm soát của Israel đêm 9/5.

Thông tin cụ thể về thiệt hại và thương vong trong các cuộc tấn công hiện chưa được công bố.

Trước đó, ngày 8/5, không lực Syria đã đánh chặn thành công 2 tên lửa Israel tại khu vực Kisweh.

Một nguồn tin từ sân bay Beirut tiết lộ các máy bay chiến đấu của Israel đã xuất hiện tại không phận Lebanon vào thời điểm Kisweh bị tấn công.

Thông tin về cuộc không kích được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút Mỹ khỏi thoả thuận hạt nhân Iran và áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt Tehran.

Trước đó, Israel tin rằng Iran sẵn sàng tấn công nước này, để đáp trả việc Tel Aviv oanh tạc căn cứ không quân T4 (Syria) ngày 9/4, khiến 7 cố vấn quân sự Iran thiệt mạng.

IDF không thừa nhận trách nhiệm về vụ tấn công. Nhưng Iran liên tục cáo buộc vụ việc là do Israel tiến hành.

Theo Tiền Phong

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích