Ông Nguyễn Thành Tài: Tôi sai sót nhưng không tư túi vụ đất 'vàng'

Thứ ba, 15/05/2018, 17:57
Ông Nguyễn Thành Tài, nguyên Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM khẳng định như vậy với Tuổi Trẻ Online trong sự việc khu đất "vàng" trên đường Lê Duẩn (TP.HCM) được giao, cho thuê không qua đấu giá.

Khu đất 5.000m2 tại số 8 - 12 Lê Duẩn, quận 1, TP.HCM

Sáng 15-5, ông Nguyễn Thành Tài - nguyên Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM (giai đoạn năm 2004 - 2011) đã đồng ý trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ Online liên quan vụ cho thuê đất "vàng" trên đường Lê Duẩn, TP.HCM.

Trước đó, Thanh tra Chính phủ đã kết luận việc cho thuê khu đất "vàng" tại số 8 - 12 Lê Duẩn đã có "dấu hiệu cố ý làm trái" và ông Nguyễn Thành Tài là người có trách nhiệm trực tiếp.

Có sự nóng lòng

*Thưa ông, đây là khu đất có giá trị rất lớn, vì sao UBND TP.HCM giao - cho thuê chỉ định thay vì phải qua đấu giá?

"Mất uy tín"

*Khu đất "vàng" được Thanh tra Chính phủ cho là có giá trị rất lớn, việc giao, cho thuê chỉ định này bị dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về động cơ, mục đích. Ông có suy nghĩ gì?

Nếu làm lại sẽ quyết định khác

Ông thừa nhận có sai sót, nếu được quay trở lại thời điểm đó, ông sẽ quyết định ra sao?

Như PV thông tin, Thanh tra Chính phủ vừa có kiến nghị thu hồi toàn bộ khu nhà đất gần 5.000m2 tại số 8 - 12 đường Lê Duẩn (Quận 1, TP.HCM) do giao, cho thuê không qua đấu giá.

Qua thanh tra, Thanh tra Chính phủ chỉ ra hàng loạt sai phạm liên quan đến việc giao, cho thuê khu nhà đất tại số 8 - 12 Lê Duẩn. Trong đó khẳng định việc UBND TP giao, cho thuê khu đất này không qua đấu thầu, đấu giá là vi phạm luật đầu tư và luật quản lý tài sản nhà nước.

Ngoài ra, khu đất cũng được giao và cho thuê không đúng đối tượng, doanh nghiệp thực hiện dự án được giao không đủ năng lực tài chính…

Từ đó, cơ quan thanh tra kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch UBND TP thu hồi lại toàn bộ diện tích khu nhà đất nói trên để thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định nhằm giữ kỷ cương pháp luật và tăng thu cho ngân sách. Đồng thời xem xét, tính toán để hoàn trả chi phí hợp lý cho Công ty Lavenue.

Theo TTO

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích