Chủ tịch TP.HCM hứa "không chần chừ kéo dài" trước dân Thủ Thiêm

Thứ tư, 14/11/2018, 15:02
Trong buổi tiếp xúc người dân Thủ Thiêm, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong hứa, khi có chỉ đạo của Thủ tướng sẽ triển khai ngay, không chần chừ kéo dài vấn đề nữa.

Sáng 14/11, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tiếp xúc dân ba phường gồm: An Lợi Đông, Thủ Thiêm và An Khánh thuộc dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Sau khi nghe ý kiến của người dân Thủ Thiêm, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết: "Trên tinh thần cầu thị lắng nghe, chúng tôi hiểu và chia sẻ với những vấn đề bức xúc của người dân. Chúng tôi mong muốn bà con hợp tác với chính quyền giải quyết các vấn đề ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, vì các lợi ích chính đáng của bà con và sự phát triển của thành phố".

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tiếp xúc dân ba phường gồm: An Lợi Đông, Thủ Thiêm và An Khánh thuộc dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 2.

Về quan điểm của người dân là kết luận thanh tra mang tính nội bộ, chưa toàn diện, ông Phong khẳng định: “Chúng tôi thông báo tới bà con là Thủ tướng đã có công văn gửi UBND TP.HCM thực hiện thanh tra. Chúng tôi đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng".

Người đứng đầu chính quyền TP.HCM cho biết thành phố đã thành lập 1 tổ công tác có các ban ngành liên quan và báo cáo Thành ủy dựa trên nghiên cứu và đề xuất của tổ công tác, lắng nghe ý kiến của người dân.

"Nếu bà con chưa đồng tình với 10 vấn đề ở khu đô thị mới Thủ Thiêm thì cùng đề xuất hợp tác, lấy ý kiến của người dân để đề ra phương án giải quyết. Về vấn đề 160ha, chính phủ đã cho thành lập 1 tổ công tác có UBND TP.HCM tham gia để rà soát lại vấn đề này. Đối với những bức xúc của bà con, chúng tôi sẽ kiểm tra và có thông báo sau" - ông Phong nói.

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM, về 4,3ha nằm ngoài ranh, lô đất ở khu phố 12,3ha của Bình Khánh và 5,6ha của An Khánh cũng nằm ngoài ranh thì ông đã lắng nghe và báo cáo Thủ tướng.

Chủ tịch UBND TP.HCM và Trưởng Ban tiếp dân Trung ương trong buổi tiếp xúc dân Thủ Thiêm.

Trả lời những bức xúc của người dân về 160ha tái định cư "được giao cho doanh nghiệp", ông Phong khẳng định sẽ xử lý theo nguyên tắc "sai ở đâu thì sẽ sửa, liên quan đến trách nhiệm của ai thì sẽ xử lý".

“Chúng tôi xin hứa khi có chỉ đạo của Thủ tướng thì sẽ triển khai ngay, không chần chừ kéo dài vấn đề nữa”, Chủ tịch UBND TP.HCM nói.

Trước đó, ngày 7/11, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã cuộc gặp gỡ tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của các hộ dân thuộc 2 phường Bình An và Bình Khánh (quận 2).

"Nếu không thật tâm, tôi không dành nhiều thời gian tổ chức các buổi tiếp dân, lắng nghe kỹ các ý kiến của bà con. Việc giải quyết được vấn đề Thủ Thiêm sẽ giải quyết được vấn đề của người dân và sự phát triển của địa phương. Lãnh đạo TP.HCM rất cầu thị lắng nghe", ông Phong nói.

Ông Phong khẳng định, lãnh đạo TP.HCM rất quan tâm lắng nghe ý kiến của người dân về các chính sách giải quyết vấn đề liên quan tới khu đô thị mới Thủ Thiêm trước khi có những báo cáo Thường trực Thành ủy và Thủ tướng.

Theo VTC

Các tin cũ hơn