Nga lo ngại vì "sự khó đoán" của Mỹ dưới thời Trump

Thứ tư, 14/11/2018, 17:28
Hai tuần trước cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước, Điện Kremlin cho rằng sự khó đoán của Mỹ có thể gây lo ngại toàn cầu.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS.

"Việc nước Mỹ gần đây trở nên không thể dự đoán là điều không gây bất ngờ cho bất kỳ ai. Sự khó đoán từ một quốc gia lớn, cũng là nền kinh tế lớn nhất thế giới, sẽ gây ra sự lo ngại sâu sắc trên toàn cầu", AFP dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm nay phát biểu.

Tuyên bố của Peskov được đưa ra hai tuần trước cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina.

Quan hệ hai nước đang rơi xuống mức thấp mới, sau khi quan chức chính quyền Trump đề xuất áp thêm lệnh trừng phạt đáp trả vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Nga Sergei Skripal ở Anh hồi tháng 4. Các nước phương Tây cáo buộc Moskva đứng sau vụ này.

Chính phủ Nga liên tục bác bỏ cáo buộc, đồng thời phản đối những nỗ lực trừng phạt liên quan tới Skripal. "Chúng tôi không thừa nhận các biện pháp cấm vận đơn phương và coi chúng là hành động phi pháp", phát ngôn viên Peskov cho biết, khẳng định các lệnh trừng phạt sẽ gây phức tạp cho quan hệ giữa Moskva và Washington.

Trump và Putin được dự đoán sẽ có các cuộc thảo luận chính thức vào cuối tháng này khi dự hội nghị thượng đỉnh G20 ở Buenos Aires. Tuy nhiên, phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết hai bên chưa thống nhất được lịch trình.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích