Tin tặc Trung Quốc bị tố cáo đánh cắp thông tin tên lửa Mỹ

Thứ bảy, 15/12/2018, 08:46
Nhóm tin tặc Trung Quốc được cho là tấn công mạng máy tính của các nhà thầu hải quân Mỹ và đánh cắp nhiều thông tin bí mật.

Tên lửa SM-3 Block IIA do Mỹ đang phát triển cùng Nhật Bản. Ảnh: Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ.

Washington Post ngày 14/12 dẫn nguồn tin quan chức Mỹ giấu tên cho biết trong vòng 18 tháng qua, tin tặc Trung Quốc đã tiến hành hàng loạt vụ xâm nhập để thu thập thông tin tình báo, phá hoại các hệ thống của Washington và đánh cắp quyền sở hữu trí tuệ.

Nạn nhân của chiến dịch này là các nhà thầu hải quân ở mọi quy mô, trong đó có một số nhà thầu nhỏ có hệ thống an ninh mạng không đảm bảo. Thông tin bị đánh cắp bao gồm cả sơ đồ và bản vẽ tên lửa của Lầu Năm Góc.

Theo nguồn tin, Bộ trưởng Hải quân Mỹ Riachard Spencer đã yêu cầu tiến hành đánh giá toàn diện về các lỗ hổng về an ninh mạng của lực lượng. Nhiều quan chức hải quân Mỹ cho rằng các vụ tấn công này là đáng lo ngại và không thể chấp nhận.

Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ hồi đầu tuần khẳng định hoạt động tấn công mạng của tin tặc Trung Quốc tại Mỹ tăng đáng kể trong những tháng gần đây. Mục tiêu của các nhóm này đã mở rộng sang lĩnh vực năng lượng, tài chính, vận tải và y tế của Washington chứ không bó gọn lại ở mức độ do thám và đánh cắp quyền sỡ hữu trí tuệ như trước.

Giới chức Trung Quốc hiện chưa đưa ra bình luận về cáo buộc nhưng thường phủ nhận liên quan đến mọi hoạt động tấn công mạng.

Theo VNE

Các tin cũ hơn