Nắng nóng gia tăng tại Nam Bộ, có nơi trên 37 độ C

Thứ sáu, 01/03/2019, 09:34
Từ nay đến hết tuần, nắng nóng tiếp diễn ở Đông Nam Bộ và có xu hướng mở rộng sang Tây Nam Bộ. Nhiệt độ cao nhất dao động 35-37 độ C và nhiệt độ thực tế ngoài trời có thể cao hơn.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết trong những ngày qua, nắng nóng đã mở rộng trên khu vực Đông Nam Bộ, bao gồm các tỉnh Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai và nội thành TP.HCM với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Ngoài ra, độ ẩm không khí tại các địa phương này xuống thấp, đặc biệt, thấp nhất ở Phước Long (Bình Phước) với 21,2%.

Cơ quan khí tượng này thông báo nắng nóng sẽ tiếp diễn trong 2-3 ngày tới (khoảng ngày 2-3/3) tại các tỉnh Đông Nam Bộ và có xu hướng mở rộng sang các tỉnh biên giới Tây Nam Bộ trước khi thu hẹp trở lại.

Cụ thể, thời tiết Nam Bộ phổ biến không mưa, ngày trời nắng, có nơi nóng với nhiệt độ cao nhất khoảng 35-36 độ C, riêng các tỉnh phía bắc miền Đông lên đến 37 độ C, độ ẩm không khí thấp nhất dao động ở mức 20-40%. Thời gian diễn ra nắng nóng trong ngày là 11-16h.

Trong thời gian này, TP.HCM duy trì thời tiết nắng nhiều và tạnh ráo suốt ngày, trời nóng bức giữa khung giờ 12-15h với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C, riêng ngày 2/3 nóng trên 36oC.

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho hay trong những ngày cuối tuần này, Hà Nội có sương mù và mưa vài nơi vào sáng sớm, sau trời giảm mây và hửng nắng ấm.

Theo Zing

Các tin cũ hơn