Tiếp nối hàng loạt quốc gia, Argentina tuyên bố "đắp chiếu" toàn bộ Boeing 737 Max

Thứ ba, 12/03/2019, 11:12
Sau vụ tai nạn thảm khốc liên quan đến mẫu Boeing 737 Max ở Ethiopia, Argentina tuyên bố ngừng sử dụng toàn bộ dòng máy bay này.

Hiệp hội Phi công hãng hàng không Argentina hôm qua (11/3) đã yêu cầu các thành viên của hãng này không lái dòng máy bay Boeing 737 Max sau 2 vụ tai nạn thảm khốc liên quan dòng máy bay này trong vòng 5 tháng qua.

Hãng hàng không quốc gia Argentina là đơn vị hàng không duy nhất ở nước này vận hành máy bay Boeing 737 MAX, với 5 máy bay thường xuyên được đưa vào khai thác.

Một chiếc Boeing 737 Max.

Cổ phiếu của tập đoàn sản xuất máy bay Boeing đã mất 5% trong phiên giao dịch ngày 11/3 sau khi một loạt các quốc gia dừng sử dụng dòng máy bay Boeing 737 MAX.

Ngày 11/3 Brazil đã quyết định đình chỉ bay đối với máy bay Boeing 737 Max. Trước đó, Trung Quốc, Indonesia, Hàn Quốc, Mông Cổ và Ethiopia đã ra thông báo tương tự.

Trong khi đó, nhiều nước bao gồm Mỹ, Nga, Canada, Thổ Nhĩ Kỳ, Italia, Ireland, Na Uy, Các Tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) và Oman vẫn duy trì việc khai thác loại máy bay này trong khi chờ đợi kết quả điều tra nguyên nhân vụ tai nạn tại Ethiopia, cũng như thông tin hướng dẫn để đảm bảo tối đa an toàn và an ninh cho các chuyến bay sử dụng loại máy bay thế hệ mới này.

Theo VTC

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích