Báo Hàn Quốc: Triều Tiên sắp hoàn tất khôi phục bãi thử tên lửa

Thứ năm, 14/03/2019, 10:38
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc hôm thứ 13/3 cho biết việc khôi phục địa điểm phóng tên lửa của Triều Tiên ở bờ biển phía Tây dường như đã hoàn tất.

Dù vậy, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng không khẳng định liệu địa điểm thử nghiệm Dongchang-ri có hoạt động bình thường trở lại như báo cáo của các phương tiện truyền thông tuần trước hay không.

"Điều này được hiểu là việc khôi phục các cơ sở bên ngoài tại địa điểm này gần như đã hoàn tất, nhưng sự phục hồi chức năng của chúng vẫn chưa được xác nhận", Yonhap dẫn tuyên bố của Bộ này.

Hình ảnh vệ tinh bãi phóng tên lửa tầm xa Dongchang-ri ở Sohae, Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap)

Yonhap dẫn nguồn tin quốc phòng tiết lộ, công việc tái thiết dường như đã bắt đầu ngay trước hội nghị thượng đỉnh Hà Nội ngày 27-28/2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc không loại trừ khả năng việc phục hồi được thực hiện để chuẩn bị cho một đoàn kiểm tra quốc tế tham dự một buổi lễ dỡ bỏ hoàn toàn, tương tự những gì đã diễn ra tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri. "Triều Tiên đã sửa chữa Punggye-ri trước khi cho phép một đoàn phóng viên quốc tế tới chứng kiến lễ phá hủy cơ sở này (vào tháng 5/2018). Chúng tôi cũng có cơ sở để cho rằng việc phục hồi Dongchang-ri lần này cũng có cùng mục đích", Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc nói.

Theo VTC

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích