Tấn công khủng bố đẫm máu ở Sri Lanka: Con số thương vong tăng lên gần 800 người

Thứ hai, 22/04/2019, 11:41
8 vụ đánh bom liên hoàn rúng động Sri Lanka ngày 21/4 đã khiến 290 người chết và khoảng 500 bị thương.

Theo thống kê mới nhất, tính đến hôm nay (22/4), số người chết trong vụ tấn công nhà thờ và khách sạn tại Sri Lanka đã lên đến 290 người. Ngoài ra, còn khoảng 500 người khác bị thương. Con số thương vong đã tăng đáng kể so với hôm qua khi số người thiệt mạng là 207 người.

Người dân Sri Lanka phải trải qua ngày lễ Phục Sinh "đẫm máu". (Ảnh: Reuters)

Một nguồn tin chính phủ cho biết, Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena, người đang ở nước ngoài khi các vụ tấn công xảy ra đã có cuộc họp qua điện thoại với Hội đồng An ninh Quốc gia vào hôm nay.

Sri Lanka phải trải qua ngày Phục sinh "đẫm máu" khi liên tiếp xảy ra 8 vụ tấn công tại các nhà thờ, khách sạn ở thủ đô Colombo và nhiều khu vực khác.

Chính phủ Sri Lanka ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn quốc vào chiều 21/4 và chưa thông báo thời gian dỡ bỏ. Ngay sau lệnh giới nghiêm, chính phủ yêu cầu đóng cửa toàn bộ trường học cho đến ngày 24/4.

Giới chức Sri Lanka cho biết đã xác định nhóm thủ phạm đứng sau vụ tấn công nhưng không công bố chi tiết mà chỉ khẳng định sẽ bắt giữ tất cả những kẻ có liên quan. Trong động thái mới nhất, 7 nghi phạm đã bị cảnh sát nước này bắt giữ.

Theo VTC

Các tin cũ hơn