Tạm đình chỉ công tác thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang thai ở Lào Cai

Thứ ba, 23/04/2019, 09:05
UBND huyện Bảo Yên đang khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc xác minh vụ việc một giáo viên bị tố làm học sinh lớp 8 mang thai. Trước mắt, chúng tôi tạm đình chỉ công việc đối với giáo viên bị tố cáo cho đến khi có kết luận điều tra  

Ảnh minh họa.

Sáng 23/4, trao đổi với PV, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) cho biết, sau cuộc họp khẩn cấp vào tối 22/4, huyện đã chỉ đạo tạm đình chỉ công tác nam giáo viên bị tố cáo làm nữ lớp 8 mang thai.

Bên cạnh đó, huyện Bảo Yên cũng đã giao nhiệm vụ cho Công an huyện tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ cũng như triển khai các bước xử lý theo quy định.

"Quan điểm của huyện là sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Trước mắt chúng tôi tạm đình chỉ công việc đối với giáo viên bị tố cáo cho đến khi có kết luận điều tra", ông Khải thông tin.

Cũng theo ông Khải, sáng hôm nay (23/4), cơ quan chuyên môn sẽ tiến hành giám định ADN thai nhi của học sinh lớp 8 tên H.

Nếu kết quả giám định ADN trùng khớp với người bị tố cáo, sẽ lập tức khởi tố theo quy định.

Trước đó, gia đình em H.T.H, (học sinh lớp 8 xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên) đã gửi đơn tố cáo thầy giáo thầy Nguyễn V. A (dạy tin học) hiếp dâm, khiến H mang thai 12 tuần tuổi.

Theo đơn, sau khi phát hiện em H. mang thai, thầy A. đã dọa nữ sinh này không được nói với bất kỳ ai.

Gần đây, phát hiện con gái có biểu hiện bất thường, gia đình đã gặng hỏi thì em kể lại toàn bộ câu chuyện.

Theo Soha

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích