Đài Loan bắt giữ 14 người Việt nhập cư trái phép bằng tàu cá

Thứ hai, 15/07/2019, 14:48
Cảnh sát Đài Loan cuối tuần qua bắt giữ 14 người Việt tìm cách nhập cư trái phép, trốn trên một tàu cá được lực lượng tuần duyên phát hiện ngoài khơi thành phố Đài Nam.

Theo hãng thông tấn Đài Loan CNA, vụ bắt giữ diễn ra vào ngày 13/7. Lực lượng tuần duyên huyện Bình Đông nhận được tin báo trước đó vài ngày khi đang phối hợp điều tra một chuyên án buôn người xuyên quốc gia ở miền Nam Đài Loan.

Nhóm tội phạm âm mưu lợi dụng giai đoạn hè, khi các tàu chấp pháp bận rộn với nhiều hoạt động tuần tra hàng hải và giải cứu trên biển, để đưa người Việt vào Đài Loan lao động chui.

Cảnh sát Đài Loan bắt giữ 14 người Việt trên tàu cá, điều khiển bởi 3 người Đài Loan, vào rạng sáng 13/7 gần thành phố Đài Nam. (Ảnh: CNA).

Sau khi tin báo được chuyển cho Văn phòng Công tố Huyện Bình Đông, một đội chuyên án gồm tuần duyên và cảnh sát thành phố Cao Hùng đã được thành lập để điều tra vụ việc.

Khoảng 3h15 ngày 13/7, một tàu của tuần duyên Đài Loan chặn được tàu cá đáng ngờ ngoài khơi khu vực Thu Mậu Viên, một điểm du lịch cũ tại thành phố Đài Nam.

Cảnh sát tìm thấy 14 người Việt gồm 8 nam và 6 nữ được vận chuyển bất hợp pháp trên thuyền. Có 3 nghi phạm buôn người bất hợp pháp là người Đài Loan bị bắt giữ.

Theo hãng thông tấn Đài Loan, vụ việc sẽ được truy tố theo đúng Đạo luật Nhập cư. Nhóm 14 người Việt sau khi được thẩm vấn bởi các công tố viên sẽ được cho hồi hương.

Theo Zing

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích