Tập đoàn dầu khí Anh muốn mở rộng thăm dò, khai thác tại Việt Nam

Thứ năm, 29/08/2019, 09:20
Trong 19 năm qua, Tập đoàn dầu khí SOCO International Ed Story đã đầu tư hơn 1 tỷ USD tại Việt Nam trong lĩnh vực dầu khí, là nhà đầu tư lớn nhất của Vương quốc Anh tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và Tổng giám đốc Tập đoàn SOCO International (Vương quốc Anh) Ed Story.

Sáng 28/8, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã có buổi tiếp Tổng giám đốc Tập đoàn SOCO International (Vương quốc Anh) Ed Story.
Tại buổi tiếp, ông Ed Story cho biết, 19 năm qua, SOCO International đã đầu tư hơn 1 tỷ USD tại Việt Nam trong lĩnh vực dầu khí, là nhà đầu tư lớn nhất của Vương quốc Anh tại Việt Nam. Tập đoàn đã đóng góp vào ngân sách 3,3 tỷ USD; tuyển dụng lao động hơn 1.000 người; đóng góp về phúc lợi xã hội 2,5 triệu USD.
Tổng giám đốc Tập đoàn SOCO International cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, tập đoàn sẽ tiếp tục được mở rộng hoạt động đầu tư, thăm dò, khai thác và nâng cao sản lượng dầu khí.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao việc Tập đoàn SOCO triển khai các công tác tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí trên thềm lục địa Việt Nam trong thời gian vừa qua, qua đó đã đóng góp vào thu ngân sách của Việt Nam, tạo nhiều việc làm và có nhiều hoạt động, đóng góp cho an sinh xã hội.
Phó Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp nói chung, trong đó có SOCO, tiếp tục đầu tư trong lĩnh vực dầu khí, góp phần gia tăng sản lượng và hiệu quả khai thác dầu khí của Việt Nam.
Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng có buổi tiếp Phó Đại sứ Đức tại Việt Nam Bjorn Koslowski cùng đoàn doanh nghiệp Đức sang tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.
Tại buổi tiếp, Phó Đại sứ Đức tại Việt Nam Bjorn Koslowski mong muốn sẽ nỗ lực thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng phát triển trong nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực về năng lượng tái tạo. Ngài Phó Đại sứ cho biết, hiện nhiều doanh nghiệp của Đức đang quan tâm, nghiên cứu đầu tư về lĩnh vực này tại Việt Nam.
Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty IB Vogt - Anton Milner cho biết, công ty có kinh nghiệm trong các dự án về năng lượng tái tạo, hiện đang nghiên cứu 2 dự án năng lượng điện mặt trời ở tỉnh Đắk Lắk. Ông mong muốn trong thời gian tới sẽ được Chính phủ, các cơ quan chức năng của Việt Nam tạo điều kiện, có những cơ chế chính sách thuận lợi cho doanh nghiệp triển khai dự án tại Việt Nam.
Đánh giá cao ý định hợp tác của Công ty IB Vogt tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích phát triển và sử dụng có hiệu quả các nguồn năng lượng tái tạo. Phó Thủ tướng hoan nghênh Công ty IB Vogt quan tâm, nghiên cứu dự án tại Việt Nam và mong phía doanh nghiệp của Đức hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp Việt Nam để phát triển các dự án một cách hiệu quả, phù hợp với quy hoạch phát triển năng lượng tái tạo.
Theo BizLive

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích