Ông Đoàn Ngọc Hải được thôi việc

Thứ tư, 28/08/2019, 16:45
Ông Đoàn Ngọc Hải được UBND TP.HCM cho thôi chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn sau gần 3 tháng nộp đơn xin từ chức.

Nguồn tin của PV cho biết, Thường trực Thành ủy TP.HCM thống nhất để ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, ngày 28/8. Sở Nội vụ thành phố đã gửi tờ trình cho UBND TP.HCM xem xét, quyết định chính thức cho ông Hải thôi việc theo nguyện vọng.

Ông Đoàn Ngọc Hải.

Trước đó, hôm 4/6 vài tiếng sau khi nhận quyết định bổ nhiệm chức Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1) đã nộp đơn xin từ chức lên Thường trực Thành ủy, Thường trực UBND TP.HCM và Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn.

Trong đơn nghỉ việc, ông Hải cho rằng mình không phù hợp với vị trí Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV vì không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo.

"Nếu tôi miễn cưỡng nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng; sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc, tài sản của nhân dân, nên tôi xin từ chức", ông Hải viết.

Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ thôi việc sớm 10 năm, ông Hải xin nghỉ việc hai tháng không hưởng lương.

Trong khi đó, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM Trương Văn Lắm cho biết, quy trình điều động, phân công ông Đoàn Ngọc Hải (nguyên Phó chủ tịch UBND quận 1) làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn đã được Ban thường vụ Thành ủy thảo luận nghiêm túc, xem xét trong một thời gian dài và thận trọng từng bước.

Cũng theo ông Lắm, việc phân công ông Hải làm ở công ty xây dựng "chỉ trái vị trí việc làm". Bởi ngoài chuyên môn về chính quyền, ông Hải còn là cử nhân kinh tế, cử nhân luật kinh doanh, từng làm ở chi cục thuế, phòng kinh tế. Ngoài ra, ông Hải còn có kinh nghiệm lãnh đạo về công tác quản lý đô thị từ năm 2015, bao gồm cả phụ trách về đầu tư xây dựng trên địa bàn. Trong khi nhu cầu của Tổng công ty Xây dựng cần một Phó tổng về công tác tài chính và đầu tư, nên việc phân công anh Hải về là phù hợp.

Ông Đoàn Ngọc Hải 50 tuổi, quê Hà Nội; trình độ thạc sĩ Chính trị, Cử nhân Kinh tế, Cử nhân Luật và Cử nhân Xã hội học. Trước khi là Phó chủ tịch quận 1, ông giữ các chức vụ Phó trưởng phòng Kinh tế quận 1; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Cầu Ông Lãnh; Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy quận 1...

Ông Hải được phân công làm Phó chủ tịch phụ trách mảng đô thị của UBND quận 1 từ tháng 3/2016. Trước tình trạng lấn chiếm lòng lề đường nghiêm trọng tại quận trung tâm thành phố, ông Hải quyết tâm "lấy lại vỉa hè cho người đi bộ" bằng nhiều đợt dẫn đoàn liên ngành xuống đường xử phạt.

Trật tự vỉa hè tại quận 1 có thời gian dài ổn định, nhiều tuyến đường gọn gàng. Tuy nhiên, ngày 8/1/2018 ông Hải bất ngờ gửi đơn xin từ chức vì "không thực hiện được lời hứa trước nhân dân". Ông cho rằng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình xử lý vì đụng đến lợi ích to lớn hàng nghìn tỷ đồng của các chủ bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền... "và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó".

Bốn tháng sau, trong đơn gửi Thành ủy, UBND TP.HCM và lãnh đạo UBND quận 1, ông Hải xin rút đơn từ chức vì "nhận được nhiều động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo". Ông đã suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm... và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.

Nguyện vọng này của ông Hải được chấp nhận, ông tiếp tục công việc Phó chủ tịch UBND quận 1. Đến ngày 4/6, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến trao quyết định điều động ông Hải về làm Phó tổng giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn. Đây là một trong 8 Tổng công ty trực thuộc UBND TP.HCM.

Theo VNE

Các tin cũ hơn