Báo cáo UBND TP.HCM vụ cô giáo đánh nhiều học sinh trong lớp học

Thứ tư, 09/10/2019, 16:57
UBND quận Tân Phú đã báo cáo UBND TP.HCM vụ việc cô giáo trường Tiểu học Phan Chu Trinh đánh nhiều học sinh lớp 2.

Trong văn bản đề ngày 7/10 do Chủ tịch Hứa Thị Hồng Đang ký, UBND quận Tân Phú cho biết đơn vị này đã nhận đơn tố cáo từ chi hội phụ huynh lớp 2/11, trường Tiểu học Phan Chu Trinh về việc giáo viên chủ nhiệm đánh vào đầu, lưng, tát vào mặt, vào tai học sinh trong giờ học.

Xác định đây là vụ việc quan trọng, ngày 26/9, quận Tân Phú đã chỉ đạo thành lập tổ thanh tra để tìm hiểu, xác minh vụ việc.

Ngày 4/10, tổ thanh tra đã làm việc với phụ huynh tố cáo. Người này cho hay do cô N.H.H. thường xuyên có hành vi đánh vào đầu, mặt, véo tai, chửi mắng, tạo tâm lý hoang mang, lo sợ cho học sinh mỗi khi tới lớp, phụ huynh bức xúc, tìm cách ghi lại chứng cứ để phản ánh với nhà trường và UBND quận.

Bà H.T.B.T., phụ huynh lớp 2/11, xác nhận bà là người bí mật lắp đặt camera trong lớp để theo dõi, ghi hình sự việc.

Cô N.H.H. đánh, véo tai học sinh trong lớp, bị camera ghi lại hình ảnh: (Ảnh: Chụp màn hình).

Về phía trường Tiểu học Phan Chu Trinh, sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh, trường đã tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô N.H.H. từ ngày 13/9 đến 28/9. Trong thời gian đợi kết quả xác minh từ tổ thanh tra, trường tiếp tục đình chỉ công tác của cô H. thêm 15 ngày, từ ngày 28/9.

UBND quận Tân Phú cũng cho biết trước đó, quận có kết luận về việc cô N.H.H. tố cáo sai phạm của bà Đỗ Thị Sửu, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Chu Trinh. Nội dung tố cáo có phần đúng và quận đã thành lập hội đồng kỷ luật để kiểm điểm trách nhiệm của bà Sửu.

Tổ thanh tra của quận đang làm việc với bà N.H.H. và bà Đỗ Thị Sửu để làm rõ vụ việc.

Trước đó,PV  thông tin phụ huynh lớp 2/11, trường Tiểu học Phan Chu Trinh nghi ngờ con mình bị giáo viên đánh nên lén đặt camera trong lớp để theo dõi từ ngày 27/8 đến 30/8. Kết quả, phụ huynh sốc khi thấy hình ảnh cô giáo đánh, mắng hàng loạt học sinh trong lớp.

Sở GD&ĐT TP.HCM cho rằng đây là hành vi không thể chấp nhận trong ngành giáo dục. Sở đã đề nghị UBND quận Tân Phú xử lý nghiêm, có thể xem xét đuổi việc, đưa ra khỏi ngành đối với cô N.H.H.

Về phía cô N.H.H, giáo viên này đã nhận mình sai khi có hành vi bạo lực, phản giáo dục đối với học sinh và gửi lời xin lỗi đến phụ huynh lớp 2/11. Tuy nhiên, cô nghi ngờ hiệu trưởng cố tình quay lén để trù dập, do trước đó tố cáo sai phạm của hiệu trưởng.

Theo Zing

Các tin cũ hơn