Bắt nghi phạm thứ 4 trong vụ container chứa 39 thi thể

Thứ bảy, 26/10/2019, 08:15
Người đàn ông 48 tuổi từ Bắc Ireland bị bắt ở sân bay Stansted, Essex, ngày 25/10 với nghi ngờ buôn người và ngộ sát.

Cảnh sát trước đó bắt ba người gồm tài xế Mo Robinson, 25 tuổi, người điều khiển xe container chứa 39 thi thể hôm 23/10, cùng cặp vợ chồng Thomas và Joanna Maher, đều 38 tuổi. Truyền hình Bulgaria đưa tin vợ chồng Maher sở hữu xe đầu kéo Scania mà Robinson điều khiển. Tuy nhiên, hai người này nói với các phóng viên rằng họ đã bán nó 13 tháng trước cho một công ty ở hạt Monaghan, gần nơi Robinson sinh sống.

Xe container chở thi thể tại Waterglade ngày 23/10. Ảnh: AFP.

Robinson phát hiện 39 thi thể khi mở cửa container đông lạnh ngày 23/10 tại khu công nghiệp Waterglade, thị trấn Grays, Essex. Tài xế gọi cứu thương, sau đó nhân viên y tế thông báo cho cảnh sát địa phương.

Cảnh sát hạt Essex của Anh ban đầu tin rằng tất cả nạn nhân gồm 31 nam và 8 nữ đều là người Trung Quốc, tuy nhiên nhà chức trách nước này đang điều tra nghi vấn có nạn nhân mang quốc tịch ngoài Trung Quốc. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát để tìm hiểu thông tin liên quan đến diễn biến mới này.

11 trong 39 thi thể được đưa đến bệnh viện Broomfield ở thị trấn Chelmsford, Essex tối 24/10 để khám nghiệm. Các thi thể còn lại dự kiến được chuyển xong vào cuối tuần.

Theo VNE

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích