Nga "trả đũa", trục xuất hai nhà ngoại giao Đức

Thứ năm, 12/12/2019, 17:06
Nga hôm thứ Năm (12/12) tuyên bố sẽ trục xuất hai nhà ngoại giao Đức khỏi Matxcơva, một phản ứng "trả đũa" sau khi Berlin trục xuất hai nhà ngoại giao Nga.

Thông báo được đưa ra khi Nga triệu tập Đại sứ Đức tại Matxcơva hôm 12/12. Bộ Ngoại giao Nga cho biết đã đưa ra công hàm phản đối việc Đức trục xuất nhà ngoại giao Nga và cho hai nhà ngoại giao Đức 7 ngày để rời khỏi Nga.

Đức trục xuất hai nhà ngoại giao Nga hồi tuần trước, nói rằng Matxcơva không hợp tác đầy đủ trong cuộc điều tra về một người đàn ông Georgia bị sát hại ở Berlin vào tháng 8.

Zelimkhan Khangoshvili, 40 tuổi, bị bắn hồi tháng 8 tại công viên ở Berlin. Tình báo Nga nhận định Khangoshvili là thành viên của tổ chức khủng bố “Causasian Emirates". Người này từng chiến đấu bên cạnh các lực lượng ly khai chống Nga ở Chechnya.

Một nghi phạm bị cảnh sát bắt trong khi cố tiêu hủy hung khí, nhưng từ chối hợp tác khi thẩm vấn. Nghi phạm đến Đức với hộ chiếu Nga có tên Vadim Sokolov.

Bộ Ngoại giao Nga hôm 4/12 gọi động thái của Đức là "không thân thiện và vô căn cứ". Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết người đàn ông Georgia bị sát hại ở Berlin hồi tháng 8 cũng là một kẻ giết người đã tham gia vào các hành động đẫm máu trên đất Nga, và yêu cầu của Matxcơva về việc dẫn độ anh ta đã không được thực hiện.

Theo VTC

Các tin cũ hơn