104 người Vĩnh Phúc âm tính với virus corona

Thứ tư, 12/02/2020, 09:08
Trong số 311 người đang được cách ly, giám sát y tế tại tỉnh Vĩnh Phúc, đến ngày 12/2 có 104 người kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Trong 104 người âm tính này có 24 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 80 ca trong diện giám sát y tế tại Trường quân sự tỉnh Vĩnh Phúc. Họ đều phải cách ly do tiếp xúc gần với các bệnh nhân corona.

7 người Trung Quốc hiện là chuyên gia tư vấn tại khu công nghiệp Bá Thiện, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, đều có kết quả âm tính với nCoV.

Như vậy tính đến sáng 12/2, Vĩnh Phúc còn lại 30 người đang cách ly tại cơ sở y tế, chờ kết quả xét nghiệm. Một trường hợp chưa được lấy mẫu (người Đài Loan) do không hợp tác, hiện được theo dõi tại khách sạn Poroda, xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên.

252 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân nhưng không xuất hiện triệu chứng, vẫn đang được giám sát y tế tại nhà.

Đại diện Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết 3 người xuất viện hôm 10/2 hiện sức khỏe đều ổn định.

Vĩnh Phúc còn 7 bệnh nhân viêm phổi corona đang điều trị cách ly tại bệnh viện. Trong đó 2 ca được cách ly và theo dõi tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh, Hà Nội. Năm trường hợp được cách ly và theo dõi tại Trung tâm điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV (Phòng khám đa khoa Quang Hà) huyện Bình Xuyên, sức khỏe đều ổn định.

Trang phục bảo hộ để ngăn ngừa, cách ly, điều trị người nghi nhiễm nCoV.

Theo Bộ Y tế, hiện cả nước có 787 trường hợp nghi ngờ đã được loại trừ, còn 97 trường hợp nghi ngờ đang cách ly theo quy định. Ngoài ra, 602 người tiếp xúc gần tiếp tục được theo dõi sức khỏe.

Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê cho biết việc phân tuyến điều trị bệnh nhân nCoV như hiện nay là hợp lý và đúng với đặc tính của căn bệnh.

Tại Hà Nội, Sở Y tế cho biết số trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV toàn thành phố là 55, trong đó 53 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Hà Nội hiện chỉ còn 2 trường hợp nghi ngờ, tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Thời gian qua Hà Nội giám sát y tế 294 người đã tiếp xúc gần và có nguy cơ nhiễm nCoV, đến nay 281 trường hợp đã kết thúc giám sát y tế.

Sở Y tế Hà Nội bố trí 5 bệnh viện tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị cho bệnh nhân. Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đối với trẻ em, các bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Đức Giang, Đống Đa, Bắc Thăng Long, Thanh Nhàn đối với bệnh nhân người lớn.

Theo VNE

Các tin cũ hơn