Bác sĩ Vũ Hán tử vong sau 4 tháng chiến đấu với nCoV

Thứ ba, 02/06/2020, 16:39
Hồ Vệ Phong, bác sĩ ở Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán, qua đời ở tuổi 42, sau 4 tháng điều trị Covid-19.

Hồ Vệ Phong qua đời sáng nay, trở thành ca tử vong vì Covid-19 đầu tiên ở Trung Quốc trong nhiều tuần qua. Hồ là bác sĩ thứ 6 ở Bệnh viện Trung tâm Vũ Hán tử vong vì dịch bệnh này.

Anh và đồng nghiệp là Dịch Phàm, một bác sĩ tim mạch, cùng 42 tuổi, nhiễm nCoV trong khi điều trị cho các bệnh nhân và nhập viện hồi tháng một. Da của cả hai chuyển màu nâu sẫm sau khi suýt chết hồi cuối tháng ba, do nCoV gây tổn hại gan, dẫn tới mất cân bằng hormone.

Bác sĩ Hồ Vệ Phong tỉnh lại khi điều trị tại bệnh viện Tongji, Vũ Hán, hôm 20/4. Ảnh: CCTV

Họ đều được can thiệp ECMO (oxy hóa qua màng ngoài cơ thể) nhưng bệnh tình của Hồ nặng hơn Dịch. Hôm 14/3, sức khỏe của bác sĩ Hồ tiến triển tích cực và được cai ECMO. Đến 11/4, nam bác sĩ được tháo ống đặt nội khí quản và có thể trò chuyện bình thường. Tuy nhiên, sau hai lần xuất huyết não vào 22/4 và 29/5, bác sĩ này đã không qua khỏi.

Trong khi đó, bệnh tình của bác sĩ Dịch được cải thiện và anh đã xuất viện hôm 6/5. Họ là đồng nghiệp với bác sĩ Lý Văn Lượng, người từng bị cảnh sát triệu tập vì cảnh báo về nCoV và đã qua đời hôm 7/2 do mắc Covid-19.

Trung Quốc hiện ghi nhận 4.634 ca tử vong trong số hơn 83.000 ca nhiễm nCoV. Nước này được cho là đã kiểm soát dịch thành công, dù vẫn còn một số ổ dịch nhỏ lẻ tại một số thành phố.

Trung Quốc không công bố số nhân viên y tế tử vong do Covid-19 nhưng ít nhất 34 người đã được giới chức vinh danh sau khi qua đời. Hồi tháng hai, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho hay khoảng 3.387 nhân viên y tế bị nhiễm nCoV.

Theo VNE

Các tin cũ hơn