Ông Donald Trump “hiến kế” sau vụ xả súng trường học

Thứ bảy, 28/05/2022, 10:30
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu tại sự kiện thường niên của Hiệp hội Súng trường quốc gia Mỹ (NRA) ở TP.Houston, bang Texas - Mỹ hôm 27-5, 3 ngày sau vụ xả súng khiến 21 người thiệt mạng tại Trường tiểu học Robb.

Về đề xuất cải thiện an ninh trường học sau vụ xả súng, ông Trump cho rằng mỗi trường học chỉ nên có một cổng ra vào duy nhất, với các hàng rào kiên cố và các máy dò kim loại. Theo hãng tin Reuters, ông Trump nhấn mạnh trường học cũng nên có một cảnh sát hoặc bảo vệ có vũ trang mọi thời điểm.

Về kinh phí, ông Trump đề cập đến việc Washington hỗ trợ tài chính và quân sự cho Ukraine, ông Trump nói thêm: "Đây không phải là vấn đề về tiền bạc. Đây là vấn đề về ý chí. Nếu Mỹ có 40 tỉ USD để gửi cho Ukraine thì chúng ta có thể đủ tiền làm điều này".

Ông Donald Trump “hiến kế” sau vụ xả súng trường học - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu tại sự kiện thường niên của Hiệp hội Súng trường quốc gia Mỹ (NRA) ở TP.Houston hôm 27-5. Ảnh: Reuters

Ngoài ra, cựu Tổng thống Mỹ cũng kêu gọi loại bỏ các khu vực cấm súng trong trường học. Ông Trump cho rằng những khu vực như vậy sẽ khiến các nạn nhân không có phương tiện để tự vệ trong trường hợp bị một người có vũ trang tấn công.

Ông Trump lập luận cách duy nhất để ngăn một kẻ xấu có súng là một người tốt có súng. Cựu Tổng thống Trump cũng cho rằng Mỹ nên đơn giản thủ tục trong việc giam giữ những đối tượng bạo lực và loạn trí vào các viện tâm thần.

Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh xuất hiện nhiều tranh cãi và chia rẽ sâu sắc tại Mỹ về vấn đề kiểm soát súng. Một số cuộc biểu tình đã diễn ra bên ngoài sự kiện của NRA, nhà tài trợ chính cho các thành viên Quốc hội, chủ yếu là đảng Cộng hòa.

Ông Donald Trump “hiến kế” sau vụ xả súng trường học - Ảnh 2.

Người biểu tình bên ngoài sự kiện. Ảnh: Reuters

Theo NLĐO

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích