Bị "chặt chém" tại đền Hùng

Thứ tư, 15/08/2012, 12:02
Vì quá bức xúc với giá giữ xe máy 40 ngàn đồng mà chúng tôi cãi, nhưng càng cãi càng lộ cái giọng miền Nam và lực lượng "xã hội đen" bu lại càng đông. Họ kiên quyết lấy tiền cho bằng đủ. Tôi thực sự thấy cô độc ở nơi đất Tổ của mình!
Câu chuyện ở đền Hùng khiến tôi nhớ đời. Cũng là một hình thức dịch vụ 'xã hội đen' nhưng với tôi nó hoàn toàn mới lạ dù bản thân đã du lịch cả trong và ngoài nước nhiều lần, nhưng lần này với tôi là một trải nghiệm kinh hãi!

Hai vợ chồng tôi cưới xong là du lịch rong ruổi khắp nơi. Tôi nghĩ tại sao không đi đền Hùng vì đi thăm lại cội nguồn, tổ tiên là một điều rất đáng nên làm. Vậy là hai vợ chồng bay ra Hà Nội rồi hăm hở thuê xe máy đi đền Hùng.

 
Gần đến Đền đường đông nghẹt. Tôi định chạy xe vào sát Đền để gửi thì cách đền hơn 500m đột nhiên hai thanh niên mặc sắc phục bảo vệ và công an cầm gậy chặn lại. "Đề nghị anh xuống xe, khu vực này cấm chạy xe máy, đề nghị anh gửi vào bãi".

Nạn chặt chém diễn ra thường xuyên ở Đền Hùng
 
Tôi phân bua vài câu như không thấy bảng cấm, còn quá xa đền... nhưng họ phớt lờ và kéo xe vào bãi luôn. Phần đi đường xa, phần mệt nên thôi tôi mặc kệ. Khi ra lấy xe thì bi kịch mới bắt đầu. "Anh cho tiền gửi xe 40.000 đồng", anh chàng "công an" lúc nãy vừa giơ gậy vừa nói.
 
Tôi thầm nghĩ cùng lắm là 20 ngàn đồng. Cả cái đồi rộng bao la, chăng mấy sợi dây nhựa quanh những cây bạch đàn thì cũng chỉ thế là cùng, đâu phải như giữa Hà Nội đất chật người đông không có chỗ giữ xe chứ.

Đương nhiên chúng tôi cãi, càng cãi càng lộ cái giọng miền Nam ra và vì vậy sự cương quyết 40.000 đồng không thuyên giảm. Càng cãi lực lượng "xã hội đen" bu lại càng đông và cây gậy cứ nhịp đều đặn.

Tôi thực sự cô độc ở nơi đất Tổ của mình!
 
Theo Vnexpress

 

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn