Nhân viên VIB bị bắt do liên quan đến cá độ bóng đá

Thứ bảy, 19/01/2013, 23:02
Ngày 16/1, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45) đã phối hợp với Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50 - Bộ Công an) tiến hành bắt và khám xét nơi ở của 7 nghi can trong đường dây cá độ quốc tế liên quan đến trang web M88 tại Thành phố Hà Nội, TP.HCM và Khánh Hòa.

Đại tá Hồ Sỹ Tiến - cục trưởng C45 cho biết, tại Hà Nội, đã bắt giữ Cù Huy Giáp (32 tuổi, ở phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng), Nguyễn Anh Thái (26 tuổi, ở phường Hàng Bột, quận Đống Đa).

Tại TP.HCM, C45 cũng đã bắt 5 đối tượng là Nguyễn Lê Giang (50 tuổi), Nguyễn Lê Sang (45 tuổi), Nguyễn Thái Ngân (21 tuổi, con gái Sang, cùng ở quận 9); Lê Văn Hải (25 tuổi, ở quận 1); Phạm Thị Kim Loan (41 tuổi, ở quận 5).

ca do
 Website M88.com

Tại tỉnh Khánh Hòa, cơ quan công an đã triệu tập Dương Thị Tuyết Mai đến trụ sở công an làm việc. Trong thời gian khoảng hơn 1 năm hoạt động, đường dây đánh bạc qua mạng này đã chuyển ra nước ngoài hàng nghìn tỷ đồng. Hoạt động của chúng diễn ra ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

Đáng chú ý, trong số những người bị bắt nói trên có Nguyễn Lê Sang và Nguyễn Lê Giang là 2 anh em, Sang đang làm việc trong Ngân hàng Quốc tế (VIB).

Theo Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, website đánh bạc M88.com có máy chủ đặt ở nước ngoài.

Hình thức đánh bạc của website này là theo kiểu thế chấp, người muốn đánh bạc sau khi đã lập nick phải đến ngân hàng mở tài khoản và nạp tiền, sau đó chuyển tiền vào tài khoản của chủ tổ chức có trên website, hoặc có thể điện thoại làm theo hướng dẫn vì website có cài phần mềm hướng dẫn tự động. Số tiền nạp vào tài khoản sẽ quy ra điểm (tiền ảo) để các con bạc đánh trực tiếp với chủ website M88.

Hiện website M88.com không thể vào trực tiếp, tuy nhiên người chơi có thể thực hiện một số thao tác như thay đổi địa chỉ DNS.

Theo Nguoiduatin

Các tin mới hơn

Các tin cũ hơn