Hà Nội: 3 mẫu măng khô hàm lượng lưu huỳnh cao

Thứ hai, 04/02/2013, 07:59
Kết quả kiểm nghiệm thực phẩm đối với 8 mẫu măng tươi và măng khô lấy tại các chợ trên địa bàn Hà Nội đều âm tính với phẩm màu kiềm, hàm lượng lưu huỳnh tổng (g/100g) từ 0,03 - 0,82.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, kết quả kiểm nghiệm thực phẩm đối với 8 mẫu măng tươi và măng khô lấy tại các chợ trên địa bàn Hà Nội đều âm tính với phẩm màu kiềm, hàm lượng lưu huỳnh tổng (g/100g) từ 0,03 - 0,82.

mang kho

Ảnh minh họa

Có 3 mẫu măng có hàm lượng lưu huỳnh cao là măng lá, măng và măng củ khô. Lưu huỳnh (người dân thường gọi là diêm sinh) là hóa chất độc hại không được phép sử dụng trong chế biến và bảo quản thực phẩm.

Theo Danviet

Các tin cũ hơn