Dân mạng nghẹn ngào clip kêu gọi giúp đỡ trẻ em nghèo của JVevermind

Thứ năm, 21/03/2013, 07:50
Từng được biết tới qua nhiều clip hài hước, châm biếm về giới trẻ, JVevermind khiến cho cư dân mạng hoàn toàn bất ngờ và xúc động khi tung clip mới mang nội dung kêu gọi cộng đồng chung tay giúp trẻ em nghèo.

"Hot vlogger" là những người nổi tiếng trên mạng nhờ video blog đăng trên Youtube. Trong số những hot vlog đình đám tại Việt Nam thìJVevermind là cái tên được nhiều người biết tới nhất, với số lượng theo dõi lên tới hơn 500.000. Mỗi vlog của JVevermind được đăng tải có sức ảnh hưởng khá lớn tới các bạn trẻ.

Nội dung các vlog của JVevermind thường nói về giới trẻ, mang tính chất giải trí nhẹ nhàng. Tuy nhiên vlog mới đây nhất của chàng trai này lại hướng thẳng tới mục đích kêu gọi cộng đồng tham gia hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ trẻ em nghèo. JVevermind cho biết, anh bạn làm clip này vì lời hứa với UNICEF Việt Nam, chung tay góp sức "Vì trẻ em Việt Nam" - tên của clip.

Trong clip này, JVevermind bắt đầu câu chuyện từ kí ức thật của bản thân, bị lạc khỏi nhà năm 7 tuổi: "Đó là lần đâu tiên mình cảm thấy thật nhỏ bé, sợ hãi. Cảm giác mất phương hướng của một đứa trẻ không có ai che chở, bảo vệ, lúc nào cũng nơm nớp lo sợ một điều gì đó xảy ra".

 Chàng trai cho rằng, “Có nhiều người khá may mắn trong cuộc sống, nhưng không phải may mắn về vật chất, tiền bạc hay bề ngoài, cũng không phải may mắn kiểu gia đình hạnh phúc hay là đầy đủ bố mẹ, ông bà, anh chị em mà cái may mắn mình muốn nói ở đây là dù ít, dù nhiều thì họ vẫn còn lựa chọn trong cuộc sống”.

Qua cách nói của JVevermind, hầu hết chúng ta đều may mắn. Từ quan điểm về hạnh phúc và may mắn ấy, JVevermind dẫn dắt người xem đến với cảnh đời nghèo khó, không có nhiều sự lựa chọn trong cuộc sống của nhiều trẻ em Việt Nam. Đó mới đích thực là những người cần được giúp đỡ, cần cảm thông.

  JVevermind
 

Clip thu hút 15.000 "like" và hơn 4.000 lượt chia sẻ trên Facebook JVevermind

Với giọng nói truyền cảm và cách kể chuyện cuốn hút người xem theo mạch cảm xúc của mình, JVevermind nhấn mạnh thông điệp "Hãy cùng chung tay trao cho các em nhỏ những lựa chọn, ước mơ, và sự hi vọng". Hiện nay, clip đã có tới hàng chục nghìn lượt xem và nhiều lượt chia sẻ. Cộng đồng mạng bày tỏ sự cảm thông với chủ nhân clip cũng như các trẻ em nghèo Việt Nam.

Nhiều bạn trẻ còn hứa sẽ bắt tay vào thực hiện những kế hoạch giúp đỡ trẻ em ngay từ thời điểm này. "Mình đã khóc khi xem clip. Giờ mình mới biết là mình thật may mắn. Mình sẽ đi nhiều hơn, gặp gỡ nhiều người hơn để tìm hiểu cuộc sống và giúp đỡ những trẻ em khó khăn. Chúng còn quá bé và phải được trao cơ hội lựa chọn", bạn Nguyễn Thủy Linh, SV năm thứ hai bình luận.

  JVevermind

Hình ảnh trẻ em miền quê Việt Nam

Xúc động trước clip của JVevermind, bạn Bình Minh, nam sinh Hà Nội cũng kể lại một câu chuyện giàu tính nhân văn: "Mình từng đi nhiều chuyến từ thiện lên vùng cao. Những đứa trẻ nơi đó ngây thơ, lem luốc, chân không dép, áo một mảnh, run lên vì rét, môi thâm tím, răng đánh cầm cập. Chúng được cho cái bánh, cái kẹo là thích lắm. 

 JVevermind

Các anh chị hỏi thì không nói đâu nhưng cứ lẽo đẽo theo sau, giúp vác những bao quần áo đem từ miền xuôi lên vào trường học. Lúc chơi với bọn trẻ vui lắm, nghe tiếng cười trong trẻo, thích thú còn hơn những lúc chơi game, nhậu nhẹt. Tụi trẻ hỏi "Anh chị hôm sau có còn lên chơi với tụi em nữa không?".

"Có, bọn anh sẽ lại lên thăm các em mà". Nói vậy thôi chứ biết khi nào mới có cơ hội gặp lại tụi nhỏ. Bọn trẻ còn nghèo, còn khó mà vui tươi lắm. Hiểu được cuộc sống của các em, mình chả bao giờ cảm thấy cuộc sống của mình là khổ, là buồn chán cả".

Theo Dantri

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích