Bắt nghi phạm thứ 3 tàn sát 5 phu trầm ở rừng Ma

Thứ năm, 04/04/2013, 16:39
14h30 chiều nay 4/4, lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị phối hợp công an tỉnh Xavanakhet (Lào) đã bắt được nghi phạm thứ 3 trong vụ thảm sát 5 phu trầm.

Theo nguồn tin trên, danh tính đối tượng vừa bị bắt giữ là Hồ Văn Nguyên, người dân tộc Vân Kiều, sống tại bản Tà Păng (Lào).

Hiện lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị phối hợp công an tỉnh Savanakhet (Lào) di lý đối tượng Nguyên về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị để điều tra.

Lán trại bọn bắt cóc dựng nên làm nơi giam giữ 5 phu trầm tại đất Lào.

Như vậy, cả 3 nghi phạm trong vụ giết 5 phu trầm người Quảng Bình hôm 23/3 đều đã bị bắt giữ.

Trước đó, ngay sau khi bị bắt, hai nghi can Hồ Văn Công và Hồ Văn Thanh khai nhận, khoảng giữa tháng 3, hai người gặp nhau tại trung tâm xã Hướng Việt và lên kế hoạch vào rừng bắt cóc tống tiền những người đi tìm trầm rồi giết người bịt đầu mối.

Với kế hoạch này, cả hai đã sang bản Tà Poong (huyện Savanakhet, Lào) liên hệ với Hồ Văn Nguyên (người có súng AK) và rủ đối tượng này cùng bắt cóc người đòi tiền chuộc... Sau đó cả 3 vào rừng, chọn địa điểm suối Sa Lỳ, thôn Cợp, thuộc xã Hướng Lập, Quảng Trị (giáp Quảng Bình) “săn mồi”.

Đúng như kế hoạch, ngày 23/3, ba tên này đến một lán trại của 8 người dân Quảng Bình đang ở. Lúc này trong lán có 7 phu trầm, người còn lại đang đi hái rau. Lập tức 7 phu trầm bị 3 đối tượng này khống chế bằng súng AK, gậy gộc và đá.

Sau đó, chúng trói tay, thắt nút dây trói cổ cả 7 người rồi dẫn đến khu vực rừng núi của Lào thuộc bản Tà Păng (đối diện bản Tà Păng, Hướng Lập, Hướng Hoá, Quảng Trị) tiếp tục đánh đập, uy hiếp và không cho ăn uống. Lúc này bọn chúng ra giá buộc 7 phu trầm phải nộp cho bọn chúng mỗi người 15 triệu đồng mới được thả. Sau đó, nhóm bắt cóc đã sát hại 5 phu trầm.

Theo Khampha

Các tin cũ hơn