Tố giác tham nhũng, 1 người dân được thưởng 10,5 triệu đồng

Thứ năm, 04/04/2013, 11:11
Ngay sau khi nhận được tiền thưởng, người dân này đã gửi tặng hết cho các trường học tại địa phương.
tham nhũng
Ảnh minh họa -  Nguồn: Internet

Ông Đoàn Công Dũng, chánh văn phòng UBND tỉnh Bến Tre, cho biết UBND tỉnh vừa tặng bằng khen kèm tiền thưởng 10,5 triệu đồng cho ông Phạm Văn Nhì (ở xã Phú Long, huyện Bình Đại) vì có thành tích xuất sắc “tích cực đấu tranh, phát hiện, tố giác hành vi tham nhũng tại địa phương”.

Ngay sau khi nhận được tiền thưởng, ông Nhì đã gửi tặng hết cho Trường mầm non, Trường tiểu học và Trường THCS xã Phú Long để khen thưởng học sinh giỏi.

Từ năm 2008 - 2010 ông Nhì đã kiên trì, dũng cảm đấu tranh chống tham nhũng với 19 lần gửi đơn và trực tiếp phản ảnh hành vi tiêu cực, tham nhũng của cán bộ xã Phú Long trong việc quản lý, sử dụng tiền do nhân dân đóng góp làm đường giao thông nông thôn.

Từ tố giác của ông Nhì, cơ quan chức năng đã kịp thời ngăn chặn hành vi sai trái của một số cán bộ xã, thu hồi gần 150 triệu đồng.

Sau đó tháng 12/2012, Huyện ủy Bình Đại đã quyết định kỷ luật hình thức cảnh cáo đối với bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Văn Nghiệp và chủ tịch UBND xã Trần Văn Tùng do vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, cố ý làm trái quy định về quản lý ngân sách; đồng thời cho hai cán bộ này thôi giữ các chức vụ trong Đảng.

Ngoài ra, Huyện ủy còn kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng đối với ông Võ Hồng Phong (kế toán xã Phú Long) về hành vi tham ô gần 150 triệu đồng.

Theo Tuoitre

Các tin cũ hơn