Chưa bao giờ thấy hiện trường rùng rợn như vậy

Thứ năm, 04/04/2013, 09:57
"Những nạn nhân bị xếp chồng lên nhau, đầu và mặt nạt nhân bị đánh đến nát bét, nhiều người lòi cả mắt ra ngoài, máu còn rỉ ra ở tai, miệng, mũi...”- Thượng tá Nguyễn Viết Tân, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cù Bai (Quảng Trị) nói về vụ phu trầm bị giết.

Trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Viết Tân, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cù Bai (Quảng Trị), người nhận thông tin đầu tiên và trực tiếp chỉ huy ban đầu của vụ án giết 5 phu trầm cho biết: Sáng 26/3, đồn nhận được thông tin từ những phu trầm người Quảng Trạch (Quảng Bình) trình báo. Lập tức, đồn báo cáo về Bộ chỉ huy Biên phòng Quảng Trị xin ý kiến và cử 5 chiến sỹ có kinh nghiệm cùng với người thân của các nạn nhân và 2 phu trầm sống sót lên đường vào khu vực gây án.

Hiện trường vụ án

Hiện trường gây án nằm trên lãnh thổ nước Lào. “Ngay mép một con khe là bãi đất mới, có phủ một ít cành cây. Dưới lớp đất mỏng là cảnh tượng rùng rợn mà trong đời binh nghiệp, tôi chưa bao giờ chứng kiến. Những nạn nhân bị xếp chồng lên nhau, đầu và mặt nạn nhân bị đánh đến nát bét, nhiều người lòi cả mắt ra ngoài, máu còn rỉ ra ở tai, miệng, mũi...”- Thượng tá Nguyễn Viết Tân nói.

Tiên lượng tình hình sẽ rất nguy hiểm, Thượng tá Tân chỉ huy anh em chụp ảnh hiện trường, thu thập chứng cứ và nhanh chóng đưa các nạn nhân về lãnh thổ Việt Nam trước khi trời tối.

Đường đi rất hiểm trở, mọi người phải thay nhau vác nạn nhân chạy về phía biên giới Việt Nam. 12 giờ đêm cùng ngày, đoàn về đến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây.

Phong tục tập quán của người dân tộc ở các bản trong vùng rất kiêng kỵ có xác chết người lạ đi qua địa bàn của họ. Nếu biết, họ sẽ bắt làm các thủ tục cúng bái, phạt trâu, bò, lợn rất rườm rà nên đồn đã động viên người nhà nạn nhân khâm liệm ngay trong đêm để đưa về quê mai táng.

Theo Thượng tá Tân, bắt được hai nghi phạm giết 5 phu trầm là nỗ lực lớn của ban chuyên án, sự phối hợp nhịp nhàng giữa lực lượng công an, biên phòng Quảng Trị, Quảng Bình và Sở An ninh tỉnh Savannakhet (Lào).

Hiện ban chuyên án đã thu được khẩu súng AK mà bọn chúng dùng để khống chế các phu trầm. Tên tuổi, quê quán của tên đồng phạm người Lào cũng đã được xác định và thông báo cho an ninh nước bạn để bắt giữ.

Theo Tienphong

Các tin cũ hơn