“Cậu nhỏ” - bấm nút là… “chiến”!

Thứ bảy, 13/04/2013, 21:05
Giờ đây những người đàn ông không may bị mất đi “của quý” sẽ không phải quá sợ hãi, bởi kỹ thuật tái tạo dương vật ở Việt Nam đã có những bước tiến mới. Đặc biệt, một chiếc máy thần kỳ giúp các quý ông mạnh mẽ cũng đã có mặt ở Việt Nam.
phẩu thuật cậu nhỏ
Một ca phẫu thuật tái tạo dương vật.

Niềm vui bất ngờ

Anh N (36 tuổi, ở Thanh Hóa) bị ung thư dương vật phải cắt bỏ toàn bộ dương vật. Đó là một cú sốc quá lớn đối với người đàn ông đang ở tuổi sung mãn. Kể từ đó, anh N cảm thấy như rơi xuống địa ngục vì bỗng dưng không còn cái để gọi là đàn ông nữa.

Anh N kể: “Tôi cảm thấy không muốn sống nữa. Sau khi phẫu thuật, đến cả việc đi tiểu cũng thấy kỳ cục. Mặc dù vợ luôn động viên an ủi, nhưng tôi không dám nhìn thẳng vào mắt cô ấy vì thấy có lỗi. Tôi đã sống trong tâm trạng buồn khổ đó một thời gian dài. Thế rồi, trời thương đã mang đến cho tôi một may mắn quá lớn, đó là khi tôi nhận được thông báo sẽ được làm lại dương vật”.

Anh N đã được các bác sĩ của Viện Bỏng quốc gia phẫu thuật tái tạo lại dương vật. Ca phẫu thuật đã kéo dài trong 8 giờ đồng hồ và anh N đã có được “của quý” mới.

TS Vũ Quang Vinh - Phó Chủ nhiệm khoa Phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ (Viện Bỏng quốc gia) cho biết: “Tôi cùng các đồng nghiệp tiến hành lấy vạt da cẳng tay của chính bệnh nhân cuộn lại tạo hình niệu đạo và thân dương vật. Sau đó bệnh nhân được đặt vật hang nhân tạo, nối thần kinh cảm giác để dương vật được vận hành như bình thường”.

Thật kỳ diệu, 2 tuần sau phẫu thuật, bệnh nhân đi tiểu đứng như bình thường. Sau 2 tháng kể từ ngày có “bộ máy” mới, anh N đã có thể quan hệ tình dục trở lại như người đàn ông đích thực. Chị Th - vợ bệnh nhân - mỉm cười hạnh phúc, nói: “Vợ chồng tôi như đang trong tuần trăng mật, tôi đã không ngờ mình có được may mắn  đó”.

Anh H (40 tuổi, ở Hà Nam) kể: “Sau khi nghe bác sĩ thông báo bị ung thư dương vật, tôi cảm thấy như “sét đánh ngang tai”. Vợ tôi nghe tin này đã khóc òa vì cô ấy đang mong chờ sinh thêm con. Rất may, các bác sĩ khoa Laser phẫu thuật tạo hình - Bệnh viện Da liễu T.Ư đã mở cho tôi một đường sống. Sau khi cắt bỏ dương vật và vét hạch bẹn hai bên để điều trị ung thư, các bác sĩ đã đồng thời tạo hình lại dương vật bằng vạt da đùi trước ngoài và đặt vật hang nhân tạo. Tôi đã được sống lại và có lẽ người hạnh phúc nhất là vợ tôi”.

Vợ anh K (37 tuổi, ở Hòa Bình) đã không giấu nổi nước mắt khi chồng được tái tạo thành công dương vật sau cắt bỏ do ung thư. Khoa Laser phẫu thuật tạo hình - Bệnh viện Da liễu T.Ư đã tạo hình dương vật thành công cho nhiều bệnh nhân bị ung thư dương vật, giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống và giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Mới đây, tại khoa Phẫu thuật tạo hình – Bệnh viện Xanh Pôn đã tái tạo dương vật thành công cho 2 trường hợp bằng phương pháp mới, lấy vạt da cân đùi trước bằng kỹ thuật vi phẫu tích và cài đặt vật hang nhân tạo; cho một thanh niên 19 tuổi ở Hòa Bình bị chó cắn mất toàn bộ bộ phận sinh dục lúc 4 tháng tuổi và một cô gái có nguyện vọng tha thiết muốn trở thành đàn ông.

Chiếc máy thần kỳ

Việc tạo hình dương vật, các bệnh viện lớn ở nước ta đã làm từ lâu và thành công. Tuy nhiên, gần đây các kỹ thuật mới trong việc tái tạo dương vật đã được các bác sĩ áp dụng rất thành công. Đó là lấy vạt da đùi của chính bệnh nhân tạo thành dương vật và cài đặt vật hang nhân tạo là một chiếc máy thần kỳ.

TS Trần Thiết Sơn - Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) - cho biết, đây là lần đầu tiên ở Việt Nam áp dụng kỹ thuật này để tạo hình dương vật. Trước đó, mới chỉ có một trường hợp tương tự ở Nhật Bản được áp dụng kỹ thuật này.

“Sau nhiều thời gian nghiên cứu, tôi thấy rằng, các phần da gần cơ quan sinh dục đều có cảm giác tốt hơn những nơi khác. Việc dùng vạt da đùi làm thành dương vật, lấy phần da tại chỗ làm phần che phủ đã giữ được cảm giác. Chúng tôi tạo dáng, sau đó dùng kỹ thuật làm mỏng khiến dương vật giống thật.

So với phương pháp phẫu thuật truyền thống thì phương pháp này bớt rủi ro hơn, vì mạch máu không bị cắt và nối lại, thời gian phục hồi dương vật chỉ khoảng 2 tuần. Phương pháp cũ khi nối dương vật sẽ phải dùng tới phẫu thuật vi phẫu, tức là phải dùng tới một êkíp lớn, nối các mạch máu, dây thần kinh ở dương vật. Khoảng 9 - 12 tháng bộ phận này mới dần dần có cảm giác và rất tốn kém” - TS Sơn nói.

TS Sơn tiết lộ: “Nếu làm một “của quý” mới chỉ dùng để đi tiểu thì sẽ chưa thể giúp người đàn ông thoát khỏi nỗi ám ảnh, vì vậy chúng tôi sẽ cài đặt cho bệnh nhân một chiếc máy để điều khiển khi có nhu cầu “chiến đấu”. Thông thường để tạo độ cương cứng cho “cậu nhỏ”, các bác sĩ thường dùng các vật liệu vật hang nhân tạo như sụn sườn tự thân hoặc một thanh silicon nhưng đôi khi sẽ không được như ý muốn.

Vì thế, các nhà khoa học trên thế giới đã sáng chế ra một thiết bị giúp người đàn ông hoàn toàn có thể chủ động khi “lâm trận”. Vật hang nhân tạo lắp vào trong cơ thể bệnh nhân là thiết bị tân tiến nhất hiện nay do Mỹ sản xuất.

Khi muốn quan hệ tình dục, bệnh nhân chỉ cần dùng tay nhẹ nhàng nhấn nút được lắp trong bụng là nước từ bộ phận đó tràn vào làm căng cứng dương vật. Đến lúc “cuộc vui đã tàn”, chỉ cần nhấn nút lại thì nước tự rút và dương vật trở lại trạng thái bình thường. Điều đặc biệt nữa, với thiết bị này bệnh nhân vẫn có thể phóng tinh bình thường. Giá thành của chiếc máy kỳ diệu đó khoảng 2.000USD.

Theo số liệu thống kê tại Việt Nam mới đây, số người bị ung thư “cậu nhỏ” khá phổ biến và hầu hết các trường hợp ung thư dương vật đến bệnh viện điều trị đã ở giai đoạn muộn, phải cắt bỏ toàn bộ hoặc một phần dương vật. Phải chia tay với “cậu nhỏ” không chỉ là nỗi sợ hãi, ám ảnh của các quý ông, mà nó còn là nỗi buồn khổ của các quý bà.

Tuy nhiên, giờ đây với phương pháp tạo hình dương vật bằng kỹ thuật hiện đại cùng chiếc máy thần kỳ sẽ giúp nhiều quý ông thoát khỏi nỗi ám ảnh của chính mình và vẫn có cuộc sống chăn gối mặn nồng.

Theo Laodong

Các tin cũ hơn