Cập nhật trực tiếp: Vẫn đang chữa cháy tại tổng kho hàng của Sacombank

Thứ bảy, 13/04/2013, 15:10
Đến 13h ngày 13/4, 6 xe cứu hỏa vẫn đang túc trực tại hiện trường vụ cháy kho hàng của ngân hàng Sacombank trong Khu công nghiệp Sóng Thần, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Đám cháy cực lớn này được xác định xảy ra vào khoảng 21h tối 12/4.

cháy tổng kho Sacombank
 Hơn 14 giờ sau khi vụ cháy xảy ra, xe cứu hỏa vẫn còn chữa cháy tại hiện trường

Do ngọn lửa âm ỉ bên trong khá lâu nên lực lượng chức năng buộc phải dùng máy cuốc, cào các đống hàng ra để dập lửa.

Tổng kho hàng của ngân hàng Sacombank rộng hàng chục ngàn m2. Địa điểm xảy ra cháy là nhà kho rộng trên 2.000 m2, là nơi chứa mủ cao su thành phẩm đã đóng kiện chờ xuất khẩu, thuốc trừ sâu và gỗ.

Đến trưa 13/4, khói trắng vẫn bao phủ trên diện rộng tại KCN Sóng Thần. Mùi khí nồng nặc, hắc xộc ra khắp nơi.

cháy tổng kho Sacombank
Kho hàng bị đổ sập hoàn toàn

Theo nhiều nhân chứng, khoảng 21h tối 12/4, sau tiếng nổ lớn, ngọn lửa đã bùng cháy dữ dội. Dù lực lượng cứu hỏa tại chỗ cố gắng tiếp cận dùng bình CO2 dập lửa nhưng bất thành. Trong thời gian ngắn, lửa đã lan rộng ra nhà kho rộng trên 2.000 m2.

Nhiều xe cứu hỏa sau đó được khẩn trương điều đến hiện trường nhưng chỉ “cầm chân” được “bà hỏa”, tránh lây lan sang khu vực khác. Nhiều chiến sĩ cảnh sát PCCC sau suốt hơn 16 tiếng đồng chống chọi với giặc lửa đã mệt mỏi tìm nơi ngả lưng, lấy sức để tiếp tục làm nhiệm vụ.

cháy tổng kho Sacombank
Các chiến sĩ cứu hỏa quá mệt mỏi sau 16 giờ chiến đấu với giặc lửa (Ảnh: Vũ Lê)

Hiện vẫn chưa xác định chính thức nguyên nhân cũng như con số thiệt hại từ vụ cháy này. Tuy nhiên theo nhận định ban đầu, thiệt hại có khả năng lên đến hàng trăm tỉ đồng vì nơi xảy ra cháy có nhiều doanh nghiệp thuê kho để chứa hàng hóa.

Trước đó khoảng 20h ngày 12/4, tại tổng kho ngân hàng Sacombank (đường số 10, KCN Sóng Thần, phường Dĩ An, tỉnh Bình Dương), sau khi phát ra tiếng nổ lớn là lửa bắt đầu bao trùm bốc cao hàng chục mét tại khu vực các kho chứa hàng hóa của tổng kho này.

Do có quá nhiều hàng hóa dễ cháy cũng như hàng trăm thùng hóa chất phát nổ, bốc mùi nồng nặc nên công tác chữa cháy tại chỗ không thể tiến hành. Trong tích tắc cả khu tổng kho trở thành biển lửa.

Toàn bộ phương tiện cũng như lực lượng chữa cháy của tỉnh Bình Dương đã được điều động đến hiện trường để tham gia chữa cháy. Tuy nhiên do đám cháy quá lớn, có khả năng gây thiệt hại nghiêm trọng nên lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đã nhờ thêm sự chi viện từ Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM.

cháy tổng kho Sacombank

Khoảng 21h, ngọn lửa bùng cháy dữ dội tại tổng kho hàng của ngân hàng Sacombank.

cháy tổng kho Sacombank

Lính cứu hỏa nhanh chóng đến hiện trường

cháy tổng kho Sacombank

Hơn 16 giờ sau, khói trắng vẫn bao phủ cả kho hàng.

cháy tổng kho Sacombank

Xe cuốc được điều đến bới các đống hàng ra để dập tàn lửa âm ỉ bên trong.

cháy tổng kho Sacombank

Nhiều hàng hóa thành phẩm bị thiêu rụi, hư hỏng.

Theo Dantri

Các tin cũ hơn

Liên kết hữu ích