"Rắn thần" gây xôn xao chỉ là rắn bình thường

Thứ bảy, 20/04/2013, 14:37
Dư luận ở Thanh Hóa mấy ngày qua xôn xao về việc xuất hiện một con rắn được người dân tôn lên làm "rắn thần". Tuy nhiên, chính quyền địa phương khẳng định đó chỉ là con rắn bình thường.

rắn thần

Ông Nguyễn Văn Tuyến, Phó chủ tịch UBND xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa cho biết: “Sau khi nắm bắt được thông tin, đồng chí chủ tịch UBND xã cũng đã trực tiếp xuống gia đình làm việc. Tiếp đó, lực lượng công an xã, mặt trận và các đoàn thể cũng đã xuống kiểm tra. Về con rắn thì có thật nhưng chúng tôi khẳng định không có rắn thần”. 

rắn thần

Ông phó chủ tịch xã Hợp Lý trao đổi với báo chí.

Chính quyền địa phương cũng cho biết, những ngày qua, từ khi xuất hiện con rắn tại giếng nước trong khu vực vườn gia đình ông Thuận, xóm 3, xã Hợp Lý thì có nhiều người đến thắp hương và cũng có bỏ tiền lễ nhưng sau đó người ta lại lấy tiền về.

rắn thần

Đông người đến xem rắn thần.

“Gần đây, gia đình ông Thuận có kêu gọi anh em góp tiền xây dựng lại giếng và sau đó có xuất hiện con rắn này. Trước khi ông Thuận xây dựng lại giếng thì có một ống nhựa ở phía dưới, có thể sau khi xây thành giếng, nước dâng lên ngập ống nhựa, rắn từ trong đó ra.

rắn thần

Con thuyền được người dân thả xuống giếng để làm chỗ cho rắn nghỉ ngơi

Cũng có thông tin cho rằng con rắn này do người ta đi kích về nhưng chúng tôi hỏi thì người ta không công nhận. Những ngày gần đây, cũng có người đến nhưng chủ yếu là học sinh do tính hiếu kỳ thôi”, ông Tuyến cho biết.

Chiều ngày 17/4, chúng tôi trở lại khu vực giếng nước nơi có con rắn xuất hiện những ngày qua thì vẫn còn nhiều người dân hiếu kì đến xem rắn. Không chỉ người dân địa phương mà còn có nhiều người từ các nơi khác đến.

rắn thần

Chiếc miếu thờ mới đc lập ngay cạnh giếng nước có con rắn xuất hiện.

Tại giếng nước, hiện người dân đã làm một chiếc thuyền bằng gỗ, dưới có một tấm xốp để nổi trong giếng. Có người đến xem xong bỏ tiền vào trong chiếc thuyền này. Nhiều người cho rằng, chiếc thuyền này là để cho rắn mỗi lúc bơi mệt lên nghỉ ngơi.

Ngay tại miếu thờ được lập phía trên, nhiều người dân mang vàng mã, hương, hoa quả, bánh kẹo đến khấn bái. Ngay tại con đường liên thôn bên giếng nước, nhiều người mang chiếu ra trải ngồi tại đây. Những người dân đến đây vẫn tin rằng đây là con rắn được thần thánh hiển linh nhưng vẫn không cơ sở nào để chứng minh được.

“Bản thân con rắn bây giờ có biểu hiện yếu dần. Cấp ủy chính quyền cũng đã họp và khẳng định không có chuyện thần thánh gì cả. Tới đây chúng tôi sẽ tiếp tục có sự chỉ đạo, tuyên truyền cho người dân hiểu và không để tình hình phức tạp tại địa phương”, lãnh đạo xã Hợp Lý khẳng định.

 

Theo Infonet

Các tin cũ hơn