Ngôi làng cả người lẫn... bò đều sinh đôi

Thứ ba, 23/04/2013, 11:00
Theo nhiều người dân sống ở trong làng số lượng cặp sinh đôi thực tế có thể lên tới hơn 200. Những người này cũng cho biết, không chỉ con người mà nhiều con bò cái của ngôi làng cũng sinh nghé đôi.

Một ngôi làng ở Ấn Độ vừa trở nên nổi tiếng sau khi báo chí quốc tế đưa tin dù chỉ có hơn 6000 nhân khẩu nhưng ngôi làng này có tới hơn 100 cặp song sinh trong vòng 50 năm qua.

sinh doi

Hiện tượng đặc biệt này của ngôi làng hẻo lánh Mohammedpur Umari. Đây là một ngôi làng hẻo lánh ở Ấn Độ, nơi không có trường học hay bệnh viện. Theo nhiều người dân sống ở trong làng, số lượng cặp sinh đôi thực tế có thể lên tới hơn 200. Những người này cũng cho biết, không chỉ con người mà nhiều con bò cái của ngôi làng cũng sinh nghé đôi.


sinh doi

Ngôi làng này gồm 80% người theo Hồi giáo, 20% theo Ấn Độ giáo và các cặp song sinh được tìm thấy ở cả hai cộng đồng này. Hiện tượng này bắt đầu từ khoảng 90 năm trước và một số người cho rằng nguyên nhân là do lối sống và môi trường của ngôi làng.


sinh doi

Khoảng 90 năm trước, có khoảng 3 đến 4 cặp song sinh và càng về sau con số này càng tăng lên và trở thành điều bình thường của ngôi làng. Tuy nhiên, có tới hơn 90 cặp song sinh đã chết vì sự hỗ trợ chậm trễ của y tế với người phụ nữ mang thai. Hiện tượng lạ của ngôi làng đã thu hút rất nhiều nhà khoa học và du khách quốc tế dù cho nó nằm ở vị trí khá xa xôi.

sinh doi

Ở Việt Nam, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cũng nổi tiếng với gần 100 cặp sinh đôi và tính riêng ở ấp Hưng Hiệp đã có tới hơn 70 cặp. Một điều đặc biệt là hầu hết những cặp sinh đôi ở "làng sinh đôi của Việt Nam" này là con trai. Nhiều người dân cho rằng chính nguồn nước của nơi đây là nguyên nhân của việc để con sinh đôi và chính vì vậy, nhiều người cũng tới đây xin nước để uống.

Theo Phunutoday

Các tin cũ hơn